จำนวนผู้เข้าชม : 2823 ครั้ง
End Page
 
 
MITSUBISHI LANCER E-CAR
ถึงจะเก่า แต่ไม่ล้าสมัย


   หากเราตั้งงบประมาณรถมือสองสักคันไว้ที่หนึ่งแสนบาทแล้วละก็ วันนี้เรามีทางเลือกแบบจ่ายน้อยแต่ได้รถยนต์แบบ Compact Sedan มาใช้งานแบบคุ้มค่าคุ้มราคามาให้ได้รู้จักกัน แน่นอนครับ เรากำลังพูดถึงเจ้า MITSUBISHI LANCER E-CAR

เจ้า E-Car นั้นถือเป็นรถตระกูล LANCER ของมิตซูบิชิที่โด่งดัง มันออกมาจำหน่ายประมาณปลายปี 91 จวบจนจบเจนเนอเรชั่นปี 95 มีตั้งแต่เครื่อง 1300เครื่อง 1500GLX และ GLXI1600GLXI และ 1800GTในปีแรกเครื่อง 1300 และ 1500 นั้นมีเครื่องคาร์บูเรเตอร์มาด้วย
    

ถึงวันนี้แม้อายุจะผ่านมามาก แต่รูปลักษณ์ภายนอกของ E-CAR ก็ยังดูไม่ล้าหลังเมื่อนำมาเทียบกับรถรุ่นใหม่ ๆ ในปัจจุบัน รูปทรงของตัวรถออกแบบให้โค้งมน ไม่ตกยุค เทียบเคียงในยุคก็สามารถนำมาตกแต่งแปลงเป็นตัวแข่ง ในสไตล์ EVOLUTION ได้ไม่ยากและใช้งบประมาณน้อย
ห้องโดยสาร ได้รับการออกแบบเนื้อที่ภายในนั่งสบายๆพอดี 4 คน แผงหน้าปัดขนาดใหญ่ อ่านง่าย มีดีไซน์ใกล้เคียงกับรถในปัจจุบัน พวงมาลัยแบบ 3 ก้านกึ่งสปอร์ต ที่สามารถปรับสูง-ต่ำได้ พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกนั้น หากเป็นรุ่นท๊อปก็มีให้ครบครัน ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นกระจกไฟฟ้า เซ็นทรัลล็อก ตัวเบาะเป็นแบบผ้าสักหลาด ทำความสะอาดง่าย
สมรรถนะการขับขี่แบบเดิมๆนั้นถือว่าเกาะถนนดี และค่อนข้างนุ่มนวล นั่งสบาย จากช่วงล่างแบบอิสระทั้ง 4 ล้อ โดยด้านหน้าใช้แบบแม็กเฟอร์สันสตรัท และเหล็กกันโคลง ส่วนด้านหลังเลือกใช้แบบมัลติลิงค์ คอยล์สปริง และเหล็กกันโคลง ระบบเบรกด้านหน้าดิสก์เบรก หลังใช้แบบดรัมเบรก
    ปัญหาส่วนใหญ่ของเจ้า E-CAR นั้น เอาแบบฟันธงเห็นชัดๆก็มีเรื่อง กรอบช่องแอร์ภายในกรอบแตกง่าย หลังคาผุเร็วและมอเตอร์คุมรอบเดินเบาพังง่าย ซึ่งเป็นแค่ปัญหาจุกจิกบ้างหากเทียบอายุอานามของรถ เพราะในส่วนของราคาอะไหล่นั้นถือว่าราคาถูกมาก อย่างกรอบช่องแอร์ หากต้องการเบิกห้างของใหม่ก็ราคาพันกว่าบาท จะมีก็แค่เรื่อหลังคาที่อาจต้องลงทุนปะผุใหม่แบบดีๆจะได้ใช้งานได้นาน


   มองภาพโดยรวม ต้องฟันธงว่าคุ้มค่าครับ แต่แนะนำให้เลือกเครื่องหัวฉีด 1500 จะดีที่สุด ยิ่งถ้าจะเน้นเอาขับขี่ประหยัด เอาไปติดแก็สก็สบายกระเป๋าไปนิ่มๆ ที่ไม่แนะนำเครื่องใหญ่ 1600 นั้นเพราะในรุ่นนี้มีแท็กซี่เยอะเหมือนกัน หรือเครื่อง 1800 นั้นก็จะประหยัดน้อยกว่า เท่านั้นเองครับผู้แต่ง / แหล่งที่มา : rodweekly  
 ผู้บันทึก : rodweekly
date : [ 23 พ.ค. 2557 ]
 


 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

Usedcars น่าใช้

ข่าวรถมือสอง
ไทยรุ่ง TR ADVENTURE II ทีอาร์ แอดเวนเจอร์ ทู รุ่น ELEGANCE

ข่าวรถมือสอง
Toyota Wish2004-2007 ตอบโจทย์ครอบครัวขนาดเล็ก

ข่าวรถมือสอง
Honda Jazz 1.5 i-DSI CVT ปี 2005 โฉมแรก ราคาโดน

ข่าวรถมือสอง
Toyota Fortuner ปี 2008 เบนซิน 2700 ซีซี 160แรงม้า

ข่าวรถมือสอง
Honda City ZX ปี 2005-2006 ครบเครื่อง COMPACT CAR ขนาดเล็ก

ข่าวรถมือสอง
Toyota Hilux Sport Rider PPV ยุคแรก 1998-2004

ข่าวรถมือสอง
Mitsubishi New Lancer 1.6 L ทางเลือกพลังงานใหม่

ข่าวรถมือสอง
ฮอนด้า แอคคอร์ด โฉมไฟท้ายสองก้อน หน้าตาดี กว้างขวาง ราคาน่าใช้

ข่าวรถมือสอง
MITSUBISHI LANCER E-CAR
ถึงจะเก่า แต่ไม่ล้าสมัย

ข่าวรถมือสอง
NISSAN CEFIRO A31 ปี 90-96
ราคาเบาๆได้ขับหลัง แต่งซิ่งสบาย

ข่าวรถมือสอง
โตโยต้า วีออส 2008-2012 ยอดนิยม ประหยัดจริง อะไหล่หาง่าย

ข่าวรถมือสอง
Nissan Tiida 1.8G hatchback รถครอบครัว น่าใช้

   
   
 
   
 
 
 
 
ขายบ้าน ขายที่ดิน ขายคอนโด
   Copyright © 2013 :By media ltd.