จำนวนผู้เข้าชม : 10335 ครั้ง
End Page
 
 
NISSAN CEFIRO A31 ปี 90-96
ราคาเบาๆได้ขับหลัง แต่งซิ่งสบาย


     ย้อนหลังไปเพียง 10 ปีที่ผ่านมาเจ้า นิสสัน เซฟิโร่ บอดี้ A31 เป็นรถที่ได้รับความนิยมมากในหมู่บรรดาวัยรุ่นที่นิยมแต่งรถและตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน รูปลักษณ์ของเซฟิโร่นั้นถือว่า ภายนอกโฉบเฉี่ยวสามารถแต่งองค์ทรงเครื่องจนกลายเป็นรถสปอร์ตเรซซิ่งที่ดูดุดันพอตัว
   นิสสัน เซฟิโร่ A31 เป็นรถยนต์นั่งขนาดกลางที่ถูกผลิตโดยนิสสัน มีคุณลักษณะและจุดประสงค์คล้ายคลึง โตโยต้า คัมรี่, ฮอนด้า แอคคอร์ด, มีการผลิตในรุ่นขับเคลื่อนล้อหลังระหว่าง ปี1990 จนถึง 1996ซึ่งถือเป็นเจอเนอเรชั่นแรก หลังจากนั้นเซฟิโร่ถูกออกแบบมาให้เป็นรถยนต์นั่งสำหรับกลุ่มคนทำงาน ลดความเป็นสปอร์ตและมีเครื่องยนต์แบบขับหน้าแทน
      เซฟิโร่A31 ขับหลัง เดิมๆเป็นเครื่องยนต์ RB 20 E 6 สูบแถวเรียง SOHC ระบบจ่ายเชื้อเพลิงแบบ ECI ชนิด Multi-Point Injection แรงม้าเดิมๆ อยู่ที่ 121 แรงม้า เกียร์ระบบอัตโนมัติ 5 สปีด ภายในถูกออกแบบมาเป็นสปอร์ต ห้องโดยสารจึงมีขนาดเล็กบ้าง  แต่อุปกรณ์ต่างๆครบครัน  ในช่วงอายุของตัวรถนั้น มีหน้าตาในส่วนบอดี้ไม่แตกต่างกันมาก ปัจจุบันเจ้า A31 ตัวนี้ มีอุปกรณ์ทั้งในส่วนของบอดี้ตกแต่งพาร์ทต่างๆมากมาย ราคาไม่แพง แต่ในส่วนเครื่องยนต์เดิมๆนั้น ค่อนข้างจุกจิกกับตระกูลเครื่องยนต์ RB อยู่บ้าง หากเราต้องการหามาใช้แต่งหล่อสักคัน แนะนำให้เลือกซื้อเครื่องยนต์ข้ามสายพันธุ์อย่างเครื่องยนต์ตระกูล J ของโตโยต้าจะลงตัวที่สุด ยิ่งในเรื่องของการติดตั้งแก็ส LPG นั้นก็ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด
     

ในเรื่องของระบบการขับขี่นั้น ถือว่าทัศนะวิสัยค่อนข้างขับยากบ้างในช่วงแรก อาศัยความเคยชินสักระยะ เพราะตัวมิติรถค่อนข้างยาว กระจกหน้าเอียงลาด ช่วงล่างระะบบกันสะเทือนหน้าเป็นแมคเฟอร์สันสตรัท พร้อมปีกนกระบบกันสะเทือนหลัง เป็นแบบมัลติลิงค์ เพลาลอย เดิมๆมีความนุ่มนวล เกาะถนนค่อนข้างดี ส่วนพื้นที่ภายในและเบาะนั่งเดิมๆถือว่านั่งได้กระชับ สบายๆ เมื่อเทียบราคาค่าตัวในตอนนี้ ถือว่าน่าสนใจมากครับ เพราะเมื่อสัก 8-9 ปีก่อน ราคามือสองสภาพดียังถือว่าสูงพอสมควร แต่ปัจจุบันนี้เราเห็นค่าตัวเริ่มต้นที่แสนกลางๆได้ แต่บางคัน สภาพสวยๆ มีของเล่นของแต่งก็ทะละสามแสนยังมีให้เห็นบ้าง
   สรุปว่าใครที่หลงใหลฟิลลิ่งการขับขี่แบบสปอร์ตคาร์ขับหลัง บอดี้นิสสัน เซฟิโร่ A31 นั้นถือว่าคุ้มทุนที่สุดแล้วใน พศ นี้ ยิ่งหากอยากเอาไปตกแต่งเล่นแบบ DRAGSTER หรือรถ DRIFT รถรุ่นนี้แหละ ถือเป็นครูที่เยี่ยมที่สุด

ผู้แต่ง / แหล่งที่มา : rodweekly  
 ผู้บันทึก : rodweekly
date : [ 23 พ.ค. 2557 ]
 


 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

Usedcars น่าใช้

ข่าวรถมือสอง
ไทยรุ่ง TR ADVENTURE II ทีอาร์ แอดเวนเจอร์ ทู รุ่น ELEGANCE

ข่าวรถมือสอง
Toyota Wish2004-2007 ตอบโจทย์ครอบครัวขนาดเล็ก

ข่าวรถมือสอง
Honda Jazz 1.5 i-DSI CVT ปี 2005 โฉมแรก ราคาโดน

ข่าวรถมือสอง
Toyota Fortuner ปี 2008 เบนซิน 2700 ซีซี 160แรงม้า

ข่าวรถมือสอง
Honda City ZX ปี 2005-2006 ครบเครื่อง COMPACT CAR ขนาดเล็ก

ข่าวรถมือสอง
Toyota Hilux Sport Rider PPV ยุคแรก 1998-2004

ข่าวรถมือสอง
Mitsubishi New Lancer 1.6 L ทางเลือกพลังงานใหม่

ข่าวรถมือสอง
ฮอนด้า แอคคอร์ด โฉมไฟท้ายสองก้อน หน้าตาดี กว้างขวาง ราคาน่าใช้

ข่าวรถมือสอง
MITSUBISHI LANCER E-CAR
ถึงจะเก่า แต่ไม่ล้าสมัย

ข่าวรถมือสอง
NISSAN CEFIRO A31 ปี 90-96
ราคาเบาๆได้ขับหลัง แต่งซิ่งสบาย

ข่าวรถมือสอง
โตโยต้า วีออส 2008-2012 ยอดนิยม ประหยัดจริง อะไหล่หาง่าย

ข่าวรถมือสอง
Nissan Tiida 1.8G hatchback รถครอบครัว น่าใช้

   
   
 
   
 
 
 
 
ขายบ้าน ขายที่ดิน ขายคอนโด
   Copyright © 2013 :By media ltd.