จำนวนผู้เข้าชม : 3339 ครั้ง
End Page
 
 
โตโยต้า วีออส 2008-2012 ยอดนิยม ประหยัดจริง อะไหล่หาง่าย

                ในช่วง 7-8 ปีที่ผ่านมาต้องยอมรับว่า เจ้ารถยนต์โตโยต้าในรุ่นวีออสนั้น ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จนถึงปัจจุบันแม้จะมีเวอร์ชั่นเปลี่ยนโมเดลใหม่เมื่อปลายปี 2013 ที่ผ่านมาก็ตาม เจ้าวีออสปี 2008 ก็ยังคงวิ่งกันเกลื่อนท้องถนนอยู่ดี ด้วยเหตุผลที่มันประหยัด ดูแลรักษาง่ายและเหมาะที่จะเป็นรถยนต์คันแรกๆของผู้ที่คิดจะหารถยนต์มาใช้สักคัน

                วีออสช่วงปี 2008 นั้นถือเป็น โฉมที่สองของวีออส เปิดตัวในประเทศไทยครั้งแรกวันที่  9 มีนาคม พ.ศ. 2550ก่อนหน้านั้นเรารู้จักในชื่อโซลูน่ามากกว่า (เจนเนอเรชั่นที่ 1 ) ข้อดีของเจ้าวีออสนั้น แน่นอนครับ ประหยัดน้ำมันมาก ยิ่งหากเป็นการติดแก็สด้วยแล้ว หายห่วงเรื่องค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

วีออส2008-2012 นั้นออกเป็น 3 รุ่นมาตรฐาน ปีหลังๆมีการปรับแต่งออฟชั่นไม่เนอร์เชนจ์กันบ้าง ที่เห็นชัดเจนก็คงเป็นในส่วนหน้าตา กระจังหน้า แต่โดยรวมถูกแบ่งรุ่นออกเป็นรุ่น J เป็นรุ่นล่างสุด มาพร้อมระบบเบรก ABS ระบบกระจายแรงเบรก EBD ระบบเสริมแรงเบรก BA / กระทะล้อขนาด 15 นิ้ว พร้อมฝาครอบ ไฟตัดหมอกหลัง (ระบบป้องกันการโจรกรรม TVSS พร้อมรีโมทเป็นอุปกรณ์เสริม) กระเป๋าเก็บเอกสารหลังผู้ขับขี่และผู้โดยสารตอนหน้ารุ่น E เป็นเกรดกลาง เพิ่มอุปกรณ์จากรุ่น J มากขึ้นคือ ระบบป้องกันการโจรกรรม TDS พร้อมรีโมทที่ด้ามกุญแจ ล้อแม็กซ์อัลลอยขนาด 15 นิ้ว ไฟตัดหมอกหลัง และภายในห้องโดยสารสามารถเลือกโทนสีได้ 2 แบบคือ สีครีม (Ivory) และ สีเทาดำ (Dark Grey) และไฟเลี้ยวที่กระจกมองข้าง
          รุ่น G เป็นเกรดสูงสุด เพิ่มอุปกรณ์ภายใน เช่น เครื่องเสียงแบบ 6 ลำโพง หน้าปัดแบบออปติตรอนพร้อมจอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบสีฟ้า ติดตั้งไฟตัดหมอกหน้าเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ภายในห้องโดยสารสามารถเลือกโทนสีได้ 2 แบบคือ สีครีม (Ivory) และ สีดำ (Dark Grey)


       ซึ่งทั้งสามรุ่นนั้นใช้เครื่องยนต์ 1NZ-FE ขนาด 1.5 ลิตร 109 แรงม้า และผ่านมาจนถึงปัจจุบัน ตระกูลเครื่องยนต์นี้ก็ยังไม่มีปัญหาจุกจิกกวนใจมากมาย ในส่วนของการใช้งานนั้น หากตรวจสอบสภาพรถมือสองแล้ว ที่ผ่านมาปัญหาอย่างหนึ่งที่เราอาจต้องจัดการ หากต้องการเจ้าวีออสมาครอบครองนั้น ก็แนะนำให้ตรวจสอบเรื่องของชุดโช๊คอัพว่ายังทำงานได้ดีหรือมั้ย หรือหากต้องการเบิกอะไหล่ศูนย์ ซึ่งข้อดีก็คือ อะไหล่หาง่าย ยังมีอยู่มากมาย ราคาก็ตกประมาณ ตัวละ พันกว่าบาทเท่านั้น รวมถึงอะไหล่ชื้นอื่นๆก็หาง่าย ราคาถูก

ส่วนเรื่องการขับขี่นั้น แน่นอนครับ ภายในอาจไม่หรูหรามากมาย ตัววิทยุติดรถยนต์มา ถึงวันนี้ดูล้าสมัย แต่หากเราดัดแปลงแต่งเติมเองบ้างก็ใช้งบประมาณไม่มากครับ เน้นเรื่องใช้งานคุ้มค่าไว้ก่อน ฉะนั้น เจ้าวีออส 2008 เจนเนอเรชั่นที่ 2 นี้ ฟันธงเลยครับ เหมาะเจาะกับผู้ที่ต้องการหารถยนต์ใช้งาน วิ่งทำงานสักคัน หรือผู้ที่กำลังหารถคันแรกๆใช้แต่ไม่ชอบเครื่องเล็กอย่างอีโคคาร์ คันนี้เหมาะครับ ในสนนราคาตามสภาพเห็นได้ตั้งแต่ประมาณ สามแสนต้นๆจนถึงหลักสี่แสนต้นๆ  ในปีท้ายๆเจนเนอเรชั่นครับ

 ผู้แต่ง / แหล่งที่มา : rodweekly  
 ผู้บันทึก : rodweekly
date : [ 19 พ.ค. 2557 ]
 


 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

Usedcars น่าใช้

ข่าวรถมือสอง
ไทยรุ่ง TR ADVENTURE II ทีอาร์ แอดเวนเจอร์ ทู รุ่น ELEGANCE

ข่าวรถมือสอง
Toyota Wish2004-2007 ตอบโจทย์ครอบครัวขนาดเล็ก

ข่าวรถมือสอง
Honda Jazz 1.5 i-DSI CVT ปี 2005 โฉมแรก ราคาโดน

ข่าวรถมือสอง
Toyota Fortuner ปี 2008 เบนซิน 2700 ซีซี 160แรงม้า

ข่าวรถมือสอง
Honda City ZX ปี 2005-2006 ครบเครื่อง COMPACT CAR ขนาดเล็ก

ข่าวรถมือสอง
Toyota Hilux Sport Rider PPV ยุคแรก 1998-2004

ข่าวรถมือสอง
Mitsubishi New Lancer 1.6 L ทางเลือกพลังงานใหม่

ข่าวรถมือสอง
ฮอนด้า แอคคอร์ด โฉมไฟท้ายสองก้อน หน้าตาดี กว้างขวาง ราคาน่าใช้

ข่าวรถมือสอง
MITSUBISHI LANCER E-CAR
ถึงจะเก่า แต่ไม่ล้าสมัย

ข่าวรถมือสอง
NISSAN CEFIRO A31 ปี 90-96
ราคาเบาๆได้ขับหลัง แต่งซิ่งสบาย

ข่าวรถมือสอง
โตโยต้า วีออส 2008-2012 ยอดนิยม ประหยัดจริง อะไหล่หาง่าย

ข่าวรถมือสอง
Nissan Tiida 1.8G hatchback รถครอบครัว น่าใช้

   
   
 
   
 
 
 
 
ขายบ้าน ขายที่ดิน ขายคอนโด
   Copyright © 2013 :By media ltd.