จำนวนผู้เข้าชม : 1510 ครั้ง
End Page
 
 
Nissan Tiida 1.8G hatchback รถครอบครัว น่าใช้

     เจ้า NISSAN 1.8G Hatchback ถือเป็นรถยนต์ห้าประตูที่น่าสนในการนำมาใช้งานแบบประจำวันครับ ด้วยความเอนกประสงค์และพื้นที่ภายในแบบ Hatchback และหาบอดี้ลักษณะรถยนต์แบบนี้ได้ไม่มากในรถยนต์บ้านเรา จึงเป็นรถมือสองที่น่าสนใจมากบอดี้หนึ่งNISSAN 1.8G Tiida โฉมตั้งแต่ปี 2006 จนถึงประมาณปี 2010 นั้น มีจำหน่ายทั้งแบบ Hatchback5 ประตูและซีดาน 4 ประตู แต่แบบ 5 ประตูนั้น ต้องบอกว่า อาจจะมีราคาในตลาดมือสองที่สูงกว่าก็จริงแต่เรื่องออฟชั่นที่ติดรถยนต์มาถือว่าคุ้มค่าครับ

เครื่องยนต์รหัส MR18DE ขนาดความจุ 1798 CC แบบสี่สูบเรียง DOHC 16V CVTC ( Continuously Variable-valve timing control ) หัวฉีดอิเล็กทรอนิกส์มัลติพอยท์ ( ECCS ) 32 bit แรงม้าสูงสุง 126 แรงม้าที่ 5200 รอบ แรงบิด 17.7 กก.-ม. ที่ 4800 รอบ เรียกได้ว่าโอเคสำหรับใช้งานจริง แต่ไม่ได้ร้อนแรงอะไรมากนัก การดูแลรักษาเครื่องยนต์ก็ไม่มีอะไรพิเศษ แนะนำว่าหากเป็นรถติดแก็สมาแล้วจะลงตัวมาก และที่สำคัญควรเป็นแบบถังโดนัทจะเหมาะที่สุด อัตราสิ้นเปลืองแบบ LPG จะกินน้ำมันอยู่ประมาณ 12 กม/ลิตร


ในส่วนช่วงล่าง ระบบกันสะเทือนหน้าเป็นแบบแมคเฟอร์สันสตรัต พร้อมเหล็กกันโครง ส่วนด้านหลังเป็นแบบ ทอร์ชันบีม รูปตัว H พร้อมเหล็กกันโคลง แบบเดิมๆนั้น นุ่มนวลนะครับไม่กระด้าง ขับนั่งทางไกลสบาย แต่หากคุณเลือกเจ้า Tiida มาเป็นรถคู่ใจแล้ว ลองเช็คที่อาการเข้าโค้งว่ามันย้วยเกินไปหรือป่าว หากมันรู้สึกว่ายวบยาบเกินไป ขอแนะนำให้ไปอัพปรับน้ำมันใหม่เท่านั้นครับ ค่าทำก็คู่ละพันกว่าบาท ไม่ต้องเปลี่ยนใหม่อะไร

                ที่บอกว่าออฟชั่นคุ้มนั้น ก็เพราะพื้นที่ภายในกว้างมากครับ นั่งสบาย เบาะนั่งหนังเทียมสีดำดูดี ปรับเบาะแมนนวล อันนี้ผมว่าดีนะ รถมือสองส่วนตัว ผมเลี่ยงระบบไฟฟ้าเยอะๆ ขี้เกียจมาตามซ่อมครับ ส่วนพวงมาลัยจับถนัดมือครับ กระจกไฟฟ้า กระจกมองข้างปรับ-พับไฟฟ้ารถยนต์รุ่นนี้เทียบกับราคาในท้องตลาดตอนนี้อยู่ประมาณ สามแสนปลายถึงสี่แสนกลางครับ ถือว่าราคาต่ำสุดในบรรดาห้าประตูรุ่นปีเดียวกันของค่ายอื่น น่าใช้ครับ ติดแก็สแล้วปัญหาน้อย ไม่จุกจิก โดยรวมพื้นที่ภายในกว้างขวาง นั่งสบาย เหมาะเป็นรถครอบครัวเล็กๆ ที่เพิ่งมีลูกๆก็ได้ครับ

ผู้แต่ง / แหล่งที่มา : rodweekly  
 ผู้บันทึก : rodweekly
date : [ 19 พ.ค. 2557 ]
 


 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

Usedcars น่าใช้

ข่าวรถมือสอง
ไทยรุ่ง TR ADVENTURE II ทีอาร์ แอดเวนเจอร์ ทู รุ่น ELEGANCE

ข่าวรถมือสอง
Toyota Wish2004-2007 ตอบโจทย์ครอบครัวขนาดเล็ก

ข่าวรถมือสอง
Honda Jazz 1.5 i-DSI CVT ปี 2005 โฉมแรก ราคาโดน

ข่าวรถมือสอง
Toyota Fortuner ปี 2008 เบนซิน 2700 ซีซี 160แรงม้า

ข่าวรถมือสอง
Honda City ZX ปี 2005-2006 ครบเครื่อง COMPACT CAR ขนาดเล็ก

ข่าวรถมือสอง
Toyota Hilux Sport Rider PPV ยุคแรก 1998-2004

ข่าวรถมือสอง
Mitsubishi New Lancer 1.6 L ทางเลือกพลังงานใหม่

ข่าวรถมือสอง
ฮอนด้า แอคคอร์ด โฉมไฟท้ายสองก้อน หน้าตาดี กว้างขวาง ราคาน่าใช้

ข่าวรถมือสอง
MITSUBISHI LANCER E-CAR
ถึงจะเก่า แต่ไม่ล้าสมัย

ข่าวรถมือสอง
NISSAN CEFIRO A31 ปี 90-96
ราคาเบาๆได้ขับหลัง แต่งซิ่งสบาย

ข่าวรถมือสอง
โตโยต้า วีออส 2008-2012 ยอดนิยม ประหยัดจริง อะไหล่หาง่าย

ข่าวรถมือสอง
Nissan Tiida 1.8G hatchback รถครอบครัว น่าใช้

   
   
 
   
 
 
 
 
ขายบ้าน ขายที่ดิน ขายคอนโด
   Copyright © 2013 :By media ltd.