จำนวนผู้เข้าชม : 6666 ครั้ง
End Page
 
 
ขอขยับหน้าหล่อแบบสปอร์ต S15 จัดเต็ม 900 ม้า

ความเดิมเจารถคันนี้นั้นเป็น Nissan Cefiro A31 และคันนี้ก็ถือได้ว่าสุดระดับแถวหน้าของไทยเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นทั้งทางด้านภายนอก ภายใน ด้านขุมพลังก็ไม่ธรรมดาระดับ 900 แรงม้ากันเลยทีเดียว ว่าแล้วเราก็อย่ามัวมาเสียเวลากันเลย ตามไปชมกันเลยดีกว่า หน้าตาหล่อเข้ากับสีใหม่ Inner Line 

มาเริ่มดูกันตั้งแต่ส่วนทางด้านหน้าได้ทำการแปลงหน้าทั้งหมดเป็นหน้า Nissan Silvia S15 ส่วนทางด้านตัวกันชนหน้านั้นเป็นกันชนแต่งของสำนัก Trial ในส่วนฝากระโปรงหน้ากับแก้มข้างทั้งสองข้างเป็นคาร์บอนเคฟล่าร์ ผลงานทั้งหมดเป็นของร้าน Monsters Fixed ขยับมาดูด้านข้าง สเกิร์ตข้างเป็นของสำนัก TBO ส่วนกระจกมองข้างเป็นของ Craft Square แบบตรงรุ่น Cefiro A31 มาดูในส่วนด้านท้าย ฝากระโปรงหลังเป็นแบบคาร์บอนเคฟล่า ส่วนทับทิมกลางไฟท้ายก็เป็นคาร์บอนเคฟล่าร์อีกเช่นกันและงานเคฟล่าร์ทั้งหมดเหล่านี้เป็นผลงานจากร้าน Monsters Fixed แทบทั้งสิ้นและปิดท้ายก็คือ Sunroof แบบตรงรุ่นที่ตอนนี้เริ่มหายากขึ้นทุกที ล้อ NISMO จับคู่กับเบรค BREMBO

ส่วนทางด้านล้อนั้นเป็นล้อของ Nismo รุ่น GT4 ขอบ 17 มีขนาดความกว้าง 9 นิ้ว ออฟเซท +12 ทั้ง 4 วง ส่วนทางด้านล้อหน้าลัดด้วยยางของ Hoosier radial ขนาด 235/45R17 ทางด้านล้อหลังนั้นลัดด้วยยาง Hoosier radial ขนาด 255/45R17 ส่วนระบบเบรคทางด้านหน้านั้นเป็นของ Brembo แบบ 4 POT จับคู่กับจานเบรคขนาด 355 mm.ทางด้านหลังนั้นเป็นของ Brembo แบบ 2 POT จับคู่กับจานเบรคขนาด 330 mm. ภายในสเตป Full Race แต่ยังไม่ทิ้งความสวยงาม

ส่วนด้านภายในเริ่มจากตัวคอนโชลหน้าเปลี่ยนมาใส่ของ Silvia S15 ด้านบนอนโชลเป็นที่อยู่ของเกจวัด Defi 7 ตัว ลงมาตรงบริเวณคอนโชลกลางได้ทำเป็นตัวควบคุมระบบไฟรถทั้งหมด มีสวิทต์ตัดไฟ อยู่คู่กับปุ่มสตาร์ท ส่วนเบาะคู่หน้านั้นเป็นเบาะซิ่งของสำนัก Recaro รุ่น TS-G, RS-G ด้านแผนข้างประตูทั้งสี่บานได้ทำการลดน้ำหนักด้วยการเปลี่ยนมาเป็นแบบคาร์บอนเคฟล่าเป็นผลงานจากทางร้าน Monsters Fixed และเรื่องของโรบาร์ทั้งคันยกให้เป็นหน้าที่ของทางร้าน BRP Pattaya
ขุมพลัง 2JZ โมเพียบระดับ 900 ม้า

ด้านขุมพลังชั่งโมงนี้ก็คงจะหนีไม่พ้นเจ้าเครื่องยนต์ 2JZ-GTE แต่ถ้าจะวางเครื่องกันแบบเดิมๆเลยก็คงจะามใรเขาไม่ทันแล้ว ฉะนั้นจึงได้ส่งมอบให้อู่ Troops service เป็นผู้ดูแลและประเคนของแต่งเพิ่มความแรงกันเข้าไปกันแบบเต็มที่ เริ่มจากด้านท่อนล่างของเครื่องยนต์ได้ทำการขยายความจุเป็น 3400 ซีซี ต่อด้วยการใส่แคมที่มีขนาดองศา 272 ของสำนัก JUN ตามมาด้วยสปริงวาล์วของสำนัก JUN อีกเช่นกัน ในส่วนของเทอร์โบนั้นเป็นของ Greddy T88-38GK ควบคุมอัตราบูสต์ให้นิ่งอยู่ที่ 1.8 บาร์ ด้วย Wastegate ของสำนัก HKS รุ่น GT II ส่วนเรื่องของระบบระบายความร้อนของไอดีนั้นยกหน้าที่ให้กับ Intercooler ของ Trust ที่มีขนาดหนาถึง 4" ระบบระบายความร้อนของน้ำมันเครื่อง Oilcooler เป็นของสำนัก Trust อีกเช่นกัน เรื่องระบบเชื้อเพลิงได้กำการเปลี่ยนหัวฉีดใหม่ทั้งหมดโดยใส่หัวฉีดที่มีขนาด 1000 ซีซี จำนวน 6 หัว แล้วควบคุมการสั่งจ่ายเชื้อเพลิงให้สัมพันธ์ด้วยกล่อง ECU ของ Power FC

ช่วงล่างมั่นใจได้ด้วย HKS มาดูในส่วนระบบช่วงล่างกันต่อเลยเริ่มจากเฟืองท้ายเป็นของ Skyline ที่มี LSD ลิมิเต็ดสลิปของ Cusco เป็นแบบ 2 WAY เพื่อช่วยกระจายแรงม้าทั้งหมดให้ส่งไปยังล้อหลังทั้งสองข้างแบบเท่าๆกัน ส่วนทางด้านระบบซ็อกอัพฯนั้นยกหน้าที่ให้กับซ็อกอพฯที่มาจากสำนัก HKS รุ่น Hiper Drag และปิดท้ายด้วยการเสริมกันโครงทั้งหน้า-หลังของ ARC ทั้งชุด
 
ผู้แต่ง / แหล่งที่มา : นิตยสารรถ Weekly  
 ผู้บันทึก : กองบรรณาธิการ
date : [ 29 ส.ค. 2557 ]
 


 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

 
 
   
   
 
   
 
 
 
 
ขายบ้าน ขายที่ดิน ขายคอนโด
   Copyright © 2013 :By media ltd.

Warning: mysql_close(): no MySQL-Link resource supplied in /home/rodweekl/domains/rodweekly.com/public_html/modicar_detail.php on line 942