จำนวนผู้เข้าชม : 834 ครั้ง
End Page
 
 
ออฟโรด โทรฟี่ 2014 สนามที่ 2 อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว

เข้ามาสู่สนามที่ 2 กับความมันส์บนทางฝุ่นในรายการ Off Road Trophy 2014 ชิงถ้วยประทานพระเจ้าเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโฉมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ กลางสังเวียนสนามโกลเด้นเกต หลังสถานีรถไฟอรัญประเทศ อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว ระหว่างวันที่ 10-11 กรกฎาคม 2557 ที่ผ่านมา จัดการแข่งขันโดย บริษัท ทาร์เก็ตมีเดียแอนด์เทเลวิชั่น จำกัด และได้รับการสนับสนุนการจัดการแข่งขันจากบริษัท กรังด์ปรีซ์อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด, สมาพันธ์ออฟโรดแห่งประเทศไทย และราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมกับการถ่ายทอดผ่านดาวเทียม ส่งความมันส์แบบสดๆ ตรงถึงบ้านทางช่องโมเดิร์นไนน์ทีวี
สำหรับสนามที่ 2 เริ่มพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ โดยได้รับเกียรติจาก คุณธนพล รอดภัย ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว ซึ่งเป็นตัวแทนพื้นที่กล่าวต้อนรับ ต่อด้วยคุณอธิกิจ ศรีมงคล ตัวแทนราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวรับรองการแข่งขัน และคุณชยพล มาคล้าย ตัวแทนบริษัท กรังด์ปรีซ์อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด และสมาพันธ์ออฟโรดแห่งประเทศไทยผู้ให้การสนับสนุน ปิดท้ายด้วยการขึ้นกล่าวจากประธานจัดการแข่งขัน คุณสรวงค์ เทียนทอง อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข หลังจากนั้นก็เริ่มต้นตีธงหมากรุกแข่งขันประจัญบานแบบเต็มไปด้วยบรรยากาศความมันส์และลุ้นระทึกจากกองเชียร์รอบสนาม ซึ่งบรรยากาศและผลการแข่งขันของแต่ละรุ่น มีดังนี้
“รุ่นปีกนก” ประเดิมความมันส์ อดีตแชมป์พลาดท่าเหยียบ 3 หลัก คว้าอันดับ2
เป็นศึกชิงศักดิ์ศรีแชมป์ประจำสนามของรุ่นปีกนกท่ามกลางสายฝน หมายเลข 99 มงคล จุลทัศน์ และทรงวุฒิ สายศร อดีตแชมป์สนามที่แล้ว เจอกับ หมายเลข 23 อัฎฐ์ทยุต มัจฉาปรีดาภัทร์ และนฤนาท แสงอินทร์ ในรอบแรกหมายเลข 23 ออกนำไปก่อน ทำให้หมายเลข 99 ต้องเร่งความเร็วเพื่อจะตีตื้นขึ้นมาจนในที่สุดก็ขึ้นนำหมายเลข 23 ได้ในโค้งสุดท้าย แต่ก็พลาดท่าชนหลักไป 3 หลัก โดนตัดเวลา ทำให้แชมป์ตกไปสู่หมายเลข 23
“รุ่นคานแข็ง” โชคไม่เข้าข้าง แชมป์เก่าร่วง ชวดคว้าชัย
ต่อด้วยรุ่นคานแข็งที่เป็นการชิงชัยระหว่าง หมายเลข 3 มณทยา โพธิ์เงิน และสันติพงษ์ ฉวีนวล เจอกับ หมายเลข 45 พิเชษฐ์ แสงพิชัย และ มร.เบนท์ แซ็บแมน แชมป์เก่าจากสนามที่แล้ว หมายเลข 45 ยังโชว์ฟอร์มดี ขับนำทั้ง 2 รอบ เข้าไปกดหยุดเวลาได้ก่อน แต่โชคไม่เข้าข้าง ในโค้งสุดท้าย หักพวงมาลัยไม่หมด ทำให้รถเสียการทรงตัวไปเหยียบหลักโดนตัดแต้มไป 15 วินาที ทำให้ส้มหล่นไปยังหมายเลข 3 คว้าแชมป์ไปครอง
“รุ่น Open-B” ไฟท์เดือดทีมเดียวกันไล่ชิงดำ
มาเจอไฟท์เดือดอีกรุ่นเมื่อทีมเดียวกันชิงกันเอง ขยับเข้ามาอีก 1 รุ่น ในรุ่น Open-B เป็นการชิงแชมป์กันเองในทีมเดียวกันจากหมายเลข 33 กิรศักดิ์ แสงอินทร์ และธีระพงษ์ ธีสะนะสาย เจอกับหมายเลข 8 สมโภช ยวดยิ่ง และมงคล เพียรดี ซึ่งหมายเลข 33 ออกขึ้นนำตั้งแต่ในช่วงแรก จนมาในรอบที่ 2 หมายเลข 8 ก็ขึ้นตามมาได้แบบติดๆ แต่ก็พลาดท่าเสียหลักและเครื่องยนต์ดับ ทำให้ในโค้งสุดท้ายหมายเลข 8 นั้นไล่ไม่ทัน ส่งผลให้แชมป์ในสนามนี้ได้แก่หมายเลข 33
“รุ่น Open-A” ศึกล้างแค้น ช้างชนช้าง
         เป็นคู่ที่หลายๆ คนเฝ้าจับตามอง ซึ่งโคจรมาพบกันอีกรอบหลังจากสนามที่แล้ว หมายเลข 63 สัมพันธ์ ชวศิลป และตะการ ณ หงสาวดี คว้าแชมป์ไปได้ โดยครั้งนี้หมายเลข 52 ชัยรัช คำพึ่ง และอนุวัฒน์ สวยกลาง ที่พ่ายแพ้ในศึกครั้งที่แล้วออกตัวนำไปก่อน โดยที่หมายเลข 63 ไล่ตามมาติดๆ ห่างกันแค่ไม่เกิน 3 ช่วงตัวรถ จนมาในโค้งสุดท้ายหมายเลข 52 อาศัยความได้เปรียบจากการเข้าโค้งวงใน ยืดระยะห่างออกมาได้อีกเข้าไปกดหยุดเวลาได้ก่อน ทำให้หมายเลข 52 ล้างแค้นคว้าชัยในสนามนี้ได้สำเร็จแบบสุดมันส์
ท่านสามารถติดตามชมและร่วมเชียร์การแข่งขันและการเก็บคะแนนบันไดสู่การครองแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2557 และถ้วยรางวัลเกียรติยศสูงสุด ในรายการ Off Road Trophy 2014 “My Way My Life My Story My Off Road Trophy 2014” สนามที่ 3 ได้ สนามที่ 3 ณ สนามออฟโรด อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี ในวันที่ 11- 12 สิงหาคม 2557 และร่วมลุ้นการแข่งขันรอบรองชนะเลิศและรอบชิงชนะเลิศ ถ่ายทอดสดผ่านดาวเทียม ได้ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี (ช่อง 9 อ.ส.ม.ท.) ในวันอังคารที่ 12 สิงหาคม 2557 เวลา 13.00-14.30 น.


 


ผู้แต่ง / แหล่งที่มา :  
 ผู้บันทึก :
date : [ 21 ก.ค. 2557 ]
 


 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

 
 
   
   
 
   
 
 
 
 
ขายบ้าน ขายที่ดิน ขายคอนโด
   Copyright © 2013 :By media ltd.

Warning: mysql_close(): no MySQL-Link resource supplied in /home/rodweekl/domains/rodweekly.com/public_html/modicar_detail.php on line 942