จำนวนผู้เข้าชม : 3206 ครั้ง
End Page
 
 
Eco Style Flush เสน่ห์อีโค รถเล็กสไตล์ใหญ่

ไหนๆก็เขียนถึงเจ้า Eco Car ก็สาธยายให้รู้กันหน่อยว่า Ecology Car มันหมายถึง รถที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเป็นหลัก ซึ่งในส่วนของประเทศไทยได้ใช้ข้อกำหนดตามมาตรฐานของยุโรป ทั้งในส่วนของ Euro4 ซึ่งกล่าวถึงเรื่องมลพิษ และ UNECE94-95 ที่กล่าวถึงเรื่องความปลอดภัย นอกจากนี้ยังมีในส่วนของ Global standard Eco car ที่กำหนดในเรื่องของอัตรการสิ้นเปลืองน้ำมันต่อลิตร และยังมีข้อกำหนดที่ในบางประเทศกำหนดเพิ่มเติม เช่น อัตราภาษี เป็นต้น

ดังนั้นจะเห็นว่าเกิดความเข้าใจผิดอย่างมากว่า Eco Car คือรถราคาถูก แล้วจะไม่ดี ไม่มีมาตรฐาน วิ่งทางไกลไม่ได้ โครงสร้างไม่แข็งแรง เรื่องเหล่านี้เป็นความเข้าใจผิดทั้งสิ้น เนื่องจากรถ Eco Car เป็นรถที่ถือว่ามีมาตรฐานการผลิตที่สูงมาก จนกระทั้งค่ายรถยักษ์ใหญ่หลายๆค่ายยังไม่สามารถผลิตรถได้ตามมาตรฐานที่กำหนด แต่ส่วนที่ราคารถถูกลงเนื่องจากได้รับการยกเว้นภาษีอย่างมาก ทั้งในส่วนของอะไหล่ เครื่องจักร และวัสดุที่ต้องนำเข้า สรรพสามิต อีกทั้งยังได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐในเรื่องการลงทุนต่างๆ เช่น การยกเว้นภาษีเงินได้ในช่วงระยะเวลาหนึ่งๆ เป็นต้น

ที่บ่นให้ฟังก็เพราะเห็นว่าหลายคนเข้าใจผิดว่า รถ Eco ไม่ดี เอามาแต่งโมดิฟายแล้วเดี๋ยวจะแย่ไปกันใหญ่ ราคาจะตกบ้าง อะไรประมาณนั้น ขับเดิมๆเหอะ เลิกแต่ง ในฐานะที่นำเสนอการตกแต่งรถ เราเลยเสนอทางเลือกการเล่นรถเล็กแบบนี้ให้ชมครับกับเจ้า มิตซูบิชิ การาจ สไตล์เตี้ย โหลดสด ที่นั่งขับเดินทางได้แบบปกติทุกวัน พื้นฐานรถมิราจนั้น มีเครื่องยนต์แบบ DOHC MIVEC ความจุ 1.2 ลิตร 3 สูบ 12 ของเดิมๆ เค้าไม่เน้นโมกันครับ อย่างมากก็เลือกเล่นกล่อง ECU สักใบก็พอ

สำหรับเจ้า Black Mirage คันนี้ ต้องมาเล่นที่บอดี้กันก่อน ความเป็น Flush นั้น ประการแรกคง ต้องจัดการความงามที่ตัวรถกันก่อน มีการเลือกติดตั้งหลัง LACK จาก YAKIMA เอาไว้ขนสัมภาระบ้าง สำหรับตัวล้อนั้น ขนาดล้อ 14 นิ้ว เลือกล้อแนวทาง RETR0 จาก LENSO เป็นล ขนาด 15 นิ้ว หน้ากว้าง 8 นิ้ว ออฟเซ็ต +25 ทั้งสี่ล้อมาใส่ โดยสวมกับยาง 185/45 ที่คู่หน้าตั้งแคมเบอร์ประมาณ -3 เพื่อให้ล้อมันแบะๆเอียงๆมุดเข้าซุ้มล้อเล็กน้อยตามสไตล์การแต่ง และสำหรับช่วงล่างนั้น คันนี้จัดการโมดิฟายตัวช็อกอัพฯเดิม โดยนำมาตัดแกน และกระบอกช็อกอัพฯ สปริงเดิมก็ตัดออก เพราะต้องการโหลดตัวรถลงมาให้เตี้ยจริงๆ เท่านี้ก็เป็นอันว่าแต่งวิ่งกันได้เท่ห์แล้วครับ มีเสน่ห์ไม่ซ้ำใครและไม่สิ้นเปลืองมาก เห็นมั้ยครับว่า เล่นแต่งกับรถเล็กอีโคคาร์ได้ครับ ถ้าคุณเลือกสไตล์ที่ชอบได้แบบคันนี้ผู้แต่ง / แหล่งที่มา : นิตยสารรถ Weekly  
 ผู้บันทึก : กองบรรณาธิการ
date : [ 22 ก.ค. 2557 ]
 


 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

 
 
   
   
 
   
 
 
 
 
ขายบ้าน ขายที่ดิน ขายคอนโด
   Copyright © 2013 :By media ltd.

Warning: mysql_close(): no MySQL-Link resource supplied in /home/rodweekl/domains/rodweekly.com/public_html/modicar_detail.php on line 942