รถมือสอง
 •    โปรโมชั่นรถใหม่ป้ายแดง
 • โปรโมชั่นรถใหม่ป้ายแดง
 • โปรโมชั่นรถมือสอง
 • ราคารถมือสอง
 • ข่าสารรถใหม่
 • สาระน่ารู้รถมือสอง
 • Sexy zone รถมือสอง
 • รถประมูลมือสอง
 • รถแก๊สมือสอง
 • รถแต่ง
 • ลงประกศฟรี

 

 
ค้นหาคำ :
สาระน่ารู้
> ยานยนต์    > Life Style    > สุขภาพ    > พลังงาน   
มีทั้งหมด : 15 รายการ
  หน้า : [1]   หน้าแรก  
ลงประกาศล่าสุด

ความหมายและความสำคัญของแก๊สโซฮอล์


 แก๊สโซฮอล์เป็นน้ำมันเชื้อเพลิงที่ได้จากการผสมระหว่างเอทานอล หรือ ที่เรียกว่า เอทิลแอลกอฮอล์ (ETHYL ALCOHOL) ซึ่งเป็น แอลกอฮอล์ ที่ได้จากการแปรรูปจากพืชจำพวกแป้งและน้ำตาล เช่

 

 

 
02 ธ.ค. 2556  

ในช่วงปีที่ผ่านมา อาจจะรู้สึกถึงความแผ่วของข่าวคราวรถยนต์พลังงานไฟฟ้ากันไปบ้าง เพราะกำลังมุ่งลุ้นให้ความสนใจรถยนต์คันแรกคืนหนึ่งแสนบาทกันอยู่ ต่างโกลาหลรีบจับรีบจองอีโก้คาร์กันเป็นทิวแถว มาถึ

 

 

 
30 พ.ค. 2556  

 


    ปฏิเสธไม่ได้ว่า ทุกครอบครัวที่มีคุณแม่บ้านหรือคุณพ่อบ้านที่โปรดปรานการทำอาหาร เพราะทุกครัวเรือนคงไม่นิยมรับประทานอาหารนอกบ้านได้ทุกมื้อ ได้ทุกวันหรอก สิ่งหนึ่งที่นอกเหนือจากการทำอาหารจา

 

 

 
30 พ.ค. 2556  

สถาบันวิจัยและพัฒนาพลังงานนครพิงค์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประสบความสำเร็จ วิจัยก๊าซ CBG เดินหน้าต่อเนื่อง สร้างระบบผลิตก๊าซ CBG ใหม่แบบเคลื่อนที่ได้ (Mobile Unit) พร้อมเปิดบริการให้ผู้ใช้รถยนต์ NGV/CNG ทดลองเติมก๊าซ CBG ฟรี! ภายหลั

 

 

 
30 พ.ค. 2556  

อิมแพ็ค ขานรับนโยบายรัฐวางมาตรการประหยัดพลังงานป้องกันเหตุวิกฤตเดือนเมษายน เริ่มจากการสำรวจ วิเคราะห์ พร้อมทุ่มงบเกือบ 10 ล้านบาทพัฒนาระบบและเลือกใช้เทคโนโลยีประหยั

 

 

 
30 พ.ค. 2556  

    นายสุเทพ เหลี่ยมศิริเจริญ ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) เป็นประธานในการเปิดงานสัมมนาเพื่อเผยแพร่ผลการดำเนินงาน "โครงการศึกษาจัดทำแผนปฏิบัติการอนุรักษ์พลังงาน 20 ปี (พ.ศ.2554-2573)" โดยจ

 

 

 
30 พ.ค. 2556  


ผลจากการหยุดจ่ายก๊าซธรรมชาติจากแหล่งยาดานา และแหล่งเยตากุน ประเทศเมียนมาร์ ซึ่งเป็นแหล่งป้อนพลังงานถึงกว่า 1,000 ล้านลูกบาศก์ฟุตต่อวัน ทำให้กำลังผลิตไฟฟ้าของประเทศขาดไปกว่า 6,000 เมกะวัตต์ ซึ่งหากคิด

 

 

 
30 พ.ค. 2556  

วันนี้ขอนำเสนอด้วยเคล็ดลับการดูแลรถที่ถูกวิธี เพื่อจะทำให้เครื่องยนต์สึกหรอช้า และน้ำมันหล่อลื่นมีอายุการใช้งานนานขึ้น สำหรับรถยนต์ที่ใช้ก๊าซ NGV  รถที่ใช้ก๊าซ NGV เครื่องยนต์จะสึกหรอช้า และน้ำมันหล่อลื่นมีอายุการใช้งานนาน

 

 

 
29 พ.ค. 2556  

ขณะนี้ภาวะราคาน้ำมันมีการผันผวนตลอดเวลา อีกทั้งยังมีแนวโน้มที่จะขยับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะส่งผลให้รัฐและผู้ใช้รถต้องแบกรับภาระราคาน้ำมันที่แพงขึ้นอีก


ดังนั้นหนทางที่จะทำให้ผู้ใช้รถจ่ายเงินค่าน้ำมันได้ลดน้อย

 

 

 
29 พ.ค. 2556  

นาทีนี้เชื่อว่าหลายคนที่ใช้รถ คงต้องแบกภาระค่าน้ำมันกันจนไหล่แทบหลุด เพราะราคาน้ำมันเชื้อเพลิงปรับสูงขึ้นทุกวันๆ เดี๋ยวนี้เวลาจะเติมน้ำมันเต็มถังสักที ก็ต้องควักเงินเกือบ 2 พันบาทกันแล้ว เฮ้อ...คิดแล้วกลุ้ม ทำใ

 

 

 
29 พ.ค. 2556  

     เรื่องของพลังงานทางเลือก สำหรับ LPG หรือ NGV นั้นไม่ใช่เรื่องใหม่อะไรอีกแล้ว เพราะทาง รถ Weekly เองก็เคยเสนอข้อมูลให้แฟนๆ ได้ศึกษากันมาบ้างแล้ว
     แต่ด้วยวันนี้รถยนต์บ้านเราออกมาวิ่งกันมากมายจริงๆ และหลายจนพอใช้ไปสัก

 

 

 
29 พ.ค. 2556  

    แม้คนไทยจะเริ่มชินกับ น้ำมันแพง กันบ้างแล้ว แต่ยังไง ๆ แพงก็คือแพง ซึ่งสำหรับคนที่มีรถใช้ ส่วนหนึ่งก็หันไปพืึ่งพา "แก๊ส"หรือ "ก๊าซ"มีการนำรถไปติดตั้งระบบการใช้ก๊าซแทนการใช้น้ำมันกันมากขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อเป็นการประหยัดค่าใช

 

 

 
29 พ.ค. 2556  

       E85 เป็นน้ำมันที่ราคาถูกที่สุดในตลาด ทุกครั้งที่เติมจะประหยัดเงินลงไปมากเห็นได้ชัดเจน "Lower price per gallon"


       E85 ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องยนต์ แรงม้ามากขึ้น และเพิ่มแรงบิดมากขึ้น "Increase in torque and horsepower"


       E85 ช่

 

 

 
29 พ.ค. 2556  

     ก๊าซแอลพีจี (LPG) เป็นพลังงานทางเลือกที่ได้รับความนิยมอย่างมากในทุกวันนี้ แต่ เครื่องยนต์ที่ใช้ก๊าซจะมีค่าความร้อนของเครื่องยนต์สูง จึงต้องคอยดูแลเครื่องยนต์เพิ่มมากขึ้น และนี่คือเรื่องที่คุณควรใส่ใจหากใช้รถติดก๊าซ


<

 

 

 
29 พ.ค. 2556  

1.น้ำมันบางจากแก๊สโซฮอล์ E20 คืออะไร
คือน้ำมันเบนซินออกเทน 95 ที่มีส่วนผสมระหว่างน้ำมันเบนซิน 80% และเอทานอล ความบริสุทธิ์ร้อยละ 99.5ที่ 20% โดยรถที่สามารถใช้น้ำมันแก๊สโซฮอล์ E20 ได้ยังสามารถใช้น้ำมันเบนซินออกเทน 95 และน้ำมันแ

 

 

 
29 พ.ค. 2556  


 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

 
 
หน้า : [1]   หน้าแรก
ขายบ้าน ขายที่ดิน ขายคอนโด
   Copyright © 2013 :By media ltd.

Warning: mysql_close(): no MySQL-Link resource supplied in /home/rodweekl/domains/rodweekly.com/public_html/knowledge.php on line 638