จำนวนผู้เข้าชม : 3905 ครั้ง
End Page
 
 
CHEVROLET COROLADO หล่อครบสูตร กับพลัง 3,000 ซี.ซี.

เจ้าปิกอัพคันนี้เป็นรถยนต์ภายใต้แบรนด์อเมริกันที่โด่งดังCHEVROLET COROLADO ซึ่งเป็นโฉมที่เหล่าคนเล่นปิกอัพนั้น ชื่นชอบ หลายๆคนนิยมนำมาเสริมความหล่อกัน คือโฉมก่อนหน้า ALL NEW COROLADO ที่เป็นไฟหน้าแบบก้อนเดียว ด้วยหน้าตารูปโฉมความโฉบเฉี่ยวที่มีค่อนข้างมาก เรียกว่าหน้าตาหล่อนี่แหละครับ มันจึงบอดี้ยอดฮิตในหมู่คนชอบควันดำนั้นเอง

ทางด้านของรูปโฉมภายนอกแม้ว่าไม่ได้ทำอะไรมากแต่ก็ดูโฉบเฉี่ยวปราดเปรียวไม่น้อยทีเดียว โดยตัวรถที่เป็นสีขาวถูกเสริมความเข้มด้วยฝากระโปรงหน้า รวมไปถึงแก้มหน้าซ้าย-ขวา ที่เปลี่ยนมาเป็นวัสดุคาร์บอน ส่วนกระจกมองข้างคาร์บอนทรงเฉี่ยว จาก CRAFT SQUAREขณะที่หลังคาด้านหลังเติมแก็ปเพิ่มความสปอร์ตมากขึ้น ที่ท้ายกระบะค้ำเอาไว้ด้วยเหล็ก V-BAR

เข้าไปที่ภายในห้องโดยสาร สะดุดตากับการตกแต่งด้วยคาร์บอนเคฟล่าร์ ซึ่งรวมไปถึงแผงหน้าปัดฝั่งผู้โดยสารที่ทำเป็นแผงคาร์บอนติดตั้งเกจ์วัด AUTO METER เอาไว้อย่างสวยงาม พวงมาลัยจาก KEY’S RACING ส่วนเบาะนั่งเป็นเบาะจาก RECARO
เครื่องยนต์ขยายเป็น 3000 เทอร์โบเดิม

มาถึงส่วนเครื่องยนต์ เครื่องแบบเดิมๆ ก็ได้รับการเพิ่มพิกัดเป็นขนาด 3,000 ซี.ซี. ฝาสูบได้รับการขัดพอร์ตให้อากาศไหลลื่นขึ้น ขณะที่ก้านสูบเปลี่ยนมาใช้ ก้านจากสามพราน สหเจียรนัย ส่วนข้อเหวี่ยงมีการบาลานซ์ใหม่ ตัวปั่นพลังเทอร์โบยังเป็นเทอร์โบเดิม ของเครื่องยนต์ 3,000 ซี.ซี.ทางฝั่งท่อไอเสียใช้ขนาด 2 นิ้วครึ่ง ผลงานจาก เม้งซัง ด้านของฝั่งไอดีมีการเดินท่อไอดีเป็นแบบท่อควั่น เชื่อมต่อเข้ากับอินเตอร์ฯ APEXi กล่อง PRO SPEED 332 แรงม้า

สำหรับระบบน้ำมันเพิ่มความสามารถโดยมีการติดตั้งถัง A พร้อมใช้ปั๊มติ๊ก BOSCH มีเรกูเลเตอร์ AEROMOTIVE มารับหน้าที่คุมแรงดันเชือ้เพลิงให้คงที่ ขณะที่ปั๊มคอมมอนเรลยังเป็นแบบ 2 โรเตอร์โมดิฟายใหม่โดย ASW เช่นเดียวกับหัวฉีดที่เป็นสูตร ASW และหัวใจในการควบคุมเลือกกล่อง PROSPEED ซึ่งจากที่มีการวัดพลังกันบนแท่นไดโน ที่มีการตั้งบูสต์เอาไว้ที่ราว 40 ปอนด์ ปรากฏว่าสามารถเรียกพลังออกมาใช้งานได้ 332 แรงม้า โดยแรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 950 นิวตันเมตร
ช่วงล่างปึ๊ก ครบครัน

ในส่วนของระบบส่งกำลัง ยังเป็นเกียร์เดิมจากโรงงาน แต่มีการเพิ่มสมรรถนะด้วยชุดคลัตช์ จาก BK RACING ส่งผ่านไปสู่เฟืองท้ายที่มีอัตราทด 3.1ด้านของช่วงล่างจัดมาพอตัวทีเดียวกับปิกอัพสุดหล่อคันนี้ โดยทางด้านหน้าเลือกคบกับโช้ค WINNER ทว่าที่ด้านหลังใช้เป็นผลงานของ AZTEX FOECE นอกจากนั้นก็เพิ่มความแน่นหนึบอีกนิดกับค้ำแหนบและชุดกันโคลง

ชุดเบรกหน้า อัพเกรดด้วยการเปลี่ยนมาเป็นชุดเบรกจาก BREMBO ที่มากับจานดิสก์แบบมีร่องระบายความร้อนพร้อมคาลิปเปอร์ 4 พอร์ต เสริมด้วยความหล่อกับล้อแม็กซ์ในลวดลายของ CE28 ขนาดขอบ 18 นิ้ว ที่มาพร้อมกับยาง YOKOHAMA ด้านหน้า 235/40R18 ส่วนที่ด้านหลังเป็นขนาด 265/35R18
 
ผู้แต่ง / แหล่งที่มา : นิตยสารรถ Weekly  
 ผู้บันทึก : กองบรรณาธิการ
date : [ 22 ส.ค. 2557 ]
 


 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

 
 
   
   
 
   
 
 
 
 
ขายบ้าน ขายที่ดิน ขายคอนโด
   Copyright © 2013 :By media ltd.

Warning: mysql_close(): no MySQL-Link resource supplied in /home/rodweekl/domains/rodweekly.com/public_html/modicar_detail.php on line 942