จำนวนผู้เข้าชม : 2621 ครั้ง
End Page
 
 
Toyota Aristo Sport 2JZ V.I.P

รถยนต์ระดับ Luxury Car ในนามของแบรนด์ Toyota อีกรุ่นหนึ่งที่ญี่ปุ่นผลิตออกมาจำหน่าย จะถูกขนานนามชื่อรุ่นรถว่า Toyota Aristo แต่ในตลาดโลกหรือแม้กระทั่งบ้านเราเองกลับเรียกว่า Lexus GS เริ่มปรากฏออกมาให้ยลโฉมกันตั้งแต่ช่วงปี 1991 ในรุ่นแรก โดยพื้นฐานของความแรงในรถรุ่นนี้ก็มาแบบเครื่องยนต์ติดตัวที่ร้อนแรงไม่น้อย 

Aristo เอง เป็นรถยนต์ขับเคลื่อนสองล้อหลัง ออกมาจำหน่ายจากสายการผลิตจนถึงปัจจุบันนั้น ก็มีถึง 4 เจนเนอเรชั่นด้วยกัน ล้ำสมัยด้วยเครื่องยนต์ตระกูลแบบ hybrid กับเครื่องยนต์ใหญ่โต V.8 ขนาด 3.5 ลิตร ในเจนเนอเรชั่นสุดท้าย ปี 2012
2J เทอร์โบก็ชิวๆแล้ว

สำหรับคันนี้นั้น เป็น Toyota Aristo ปี 2000 เจนเนอเรชั่นที่สอง ในรุ่น GS300 เครื่องยนต์ 2JZ-GTE ทวินเทอร์โบ VVTi เกียร์ออโตเมติก 4 speed พลังความแรง 276 แรงม้า ซึ่งการนำมาตกแต่งใช้งานในแบบสไตล์ของกลุ่มรถแรงแบบ Inner Line นั้น ก็ต้องมีกันบ้างเล็กน้อย โดยที่ตัวเครื่องยนต์นั้น ยังไม่ได้มีการโมดิฟายเพิ่มเติมอะไรมากนัก ขอเน้นมาที่เรื่องของบอดี้ตัวถังมากกว่า แต่ก็ไม่วายครับ ยังเปลี่ยนหม้อพักไอเสียท้ายพร้อมชุดท่อสเตนเลส ทั้งเส้นของสำนัก ab-flug มาแบบตรงรุ่นที่ยิงไอเสียออกแบบคู่ช่วยเพิ่มแรงม้าได้อีกเล็กน้อยพร้อมกับโทนเสียงที่ดุดันเร้าใจอีกนิดมาแนวน้ำเงินฟ้า ล้อสวยขยายโป่ง

จากนั้น เป็นเรื่องของการปรับแต่งสีสันของตัวรถใหม่ ให้เป็นสีน้ำเงินสด เทรนด์ใหม่ของทางทีม Inner Line พร้อมกับทำการขยายโป่งล้อทั้งหน้าและหลัง ด้านหน้าขยายออก 50 มิลลิเมตร ด้านหลังขยายออก 70 มิลลิเมตร เพื่อรองรับกับล้อสวยๆ ขนาด 19 นิ้ว จาก RAY ในโมเดล ce28 คู่หน้ากว้าง 9.5 นิ้ว คู่หลัง 10.5 ออฟเซ็ต บวก 12 ทั้งสี่เส้น โดยรัดด้วยยางFALKEN 245/35R19 และ 275/35R19 หน้าหลังตามลำดับ

ล้อสวยกันแล้ว ก็ต้องมาดูกันที่ชุดเบรกกันบ้าง แน่นอนครับ อัพเกรด เปลี่ยนมาใช้ชุดคาลเปอร์ของ Alcon แบบ 4 pot พร้อมจานเบรกขนาด 355 มิลลิเมตร เพื่อให้การยับยั้งพลังม้านั้นหายห่วงดียิ่งขึ้น โดยที่มีการเสริมทัพในเรื่องของช่วงล่างในเรื่องของการรับแรงกระแทก ว่ากันที่ชุดช็อกอัพฯอีกหน่อย ด้วยการเปลี่ยนมาใช้ช็อกอัพฯของสำนัก GAB ในรุ่น Super Sports ทั้ง 4 ต้น

ไฟท้ายเปลี่ยนใหม่มาเป็นไฟท้ายของ origin ส่วนบริเวณกระจกมองข้างหรือกระจกหูช้างนั้น ใส่แบบเดิมๆ เดี๋ยวเพื่อนจะแซวว่าอายุเยอะ จึงต้องมีการเปลี่ยนมาเป็นกระจกเคฟล่าร์ทรงเรซซิ่งจากสำนัก craft square กันหน่อย และสำหรับพื้นที่ภายในนั้น หลังคา Sunroof เจ๋งๆ มีมาให้อยู่แล้ว มีการเปลี่ยนเบาะนั่งคู่หน้ามาใช้หลังแข็งของ Recaro RSG สีดำดุอีก 1 คู่และเสริมความแข็งแกร่งตัวถังภายในด้วยค้ำเสา C ของ X Bar อีกหนึ่งชิ้น

Aristo ในบ้านเรา กับกำลังเครื่องยนต์ 2 JZ-GTE นั้น ก็ดูดี หรูหราทีเดียวครับ เล่นสไตล์นี้เอาแรงในแบบสปอร์ตคงเทียบกับบอดี้จำพวก Supra คงยากหน่อยเพราะน้ำหนักรถนั้นมากกว่ากันเล็กน้อย แต่ถ้าหันมาแนว VIP ซึ่งกำลังเป็นที่นิยม ถือว่าหล่อครับ ขับชิวๆ แต่แรงได้ใจทีเดียว……………

ผู้แต่ง / แหล่งที่มา : นิตยสารรถ Weekly  
 ผู้บันทึก : กองบรรณาธิการ
date : [ 31 ก.ค. 2557 ]
 


 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

 
 
   
   
 
   
 
 
 
 
ขายบ้าน ขายที่ดิน ขายคอนโด
   Copyright © 2013 :By media ltd.

Warning: mysql_close(): no MySQL-Link resource supplied in /home/rodweekl/domains/rodweekly.com/public_html/modicar_detail.php on line 942