จำนวนผู้เข้าชม : 164 ครั้ง
End Page
 
 
เตรียมตัวให้พร้อมก่อนเดินทางไกล

เทศกาลปีใหม่ 2563 ปีนี้เขาเล่าว่าจะหนาวเย็นกันทั้งประเทศ...... และด้วยความที่เป็นเทศกาลหยุดยาว สถานที่ท่องเที่ยวแต่ละแห่งจึงเต็มไปด้วยผู้คน ซึ่งถ้าเราไม่วางแผนก่อนการเดินทางก็อาจจะทำให้เราหมดสนุกได้ วันนี้เราจึงนำเอาเทคนิคเตรียมตัวให้พร้อมก่อนเดินทางไกล เที่ยวแค่ไหนก็สนุกมาฝาก
1.พักผ่อนให้เต็มที่
หลายๆคนมักตื่นเต้นกับการเดินทางจนลืมเรื่องการพักผ่อนให้เต็มที่ โดยการพักผ่อนนั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นเป็นอย่างยิ่งเพราะถ้าหากเราป่วยหรือไม่สบายในระหว่างการเดินทาง มันก็จะทำให้หมดสนุกเอาเสียได้
2.ตรวจเช็คสภาพรถ
ถ้าหากขับรถไปเอง การตรวจเช็คสภาพรถจึงนับเป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุด เพราะรถเป็นพาหนะที่ต้องใช้เดินทางในระยะทางไกลๆเป็นเวลานาน ควรเช็คสภาพน้ำมันเบรก ผ้าเบรก น้ำมันเครื่อง ที่ปัดน้ำฝน กระจกมองข้าง กระจกมองหลัง สัญญาณไฟทุกดวง หม้อน้ำ และลมยาง ให้เรียบร้อยรวมไปถึงเต็มน้ำมันให้เต็มถังไว้ก็จะดี
3.จำนวนสมาชิก
จำนวนสมาชิกก็เป็นอีกตัวแปรหนึ่งที่สำคัญในการเดินทาง ถ้าหากไปกันเป็นหมู่คณะจำนวนเยอะๆการเลือกใช้รถให้เหมาะสมกับจำนวนคนก็เป็นสิ่งที่ดีเพราะจะได้ไม่นั่งเบียดกันจนหมดสนุกหรือรถเยอะไปจนต้องขับรอต่อท้ายกันเป็นขบวน
4.ของใช้จำเป็น
การเดินทางไกลหากหวังจะพึ่งน้ำบ่อหน้าเพียงอย่างเดียว เราคงไม่สามารถคาดการณ์อะไรได้ใช่ไหมครับ ซึ่งการเตรียมของใช้ที่จำเป็นให้พร้อมอยู่เสมอย่อมเป็นทางออกดีที่สุด เช่น กระติกน้ำร้อน ยารักษาโรค น้ำดื่ม ทิชชู่ไฟฉายแผนที่ และแว่นกันแดดหรือของใช้อื่นๆที่จำเป็นต่อสมาชิกในครอบครัว เป็นต้น
5.ถุงขยะ
หลายๆคนอาจมองข้ามข้อนี้ไป แต่เชื่อหรือไม่ว่าถังขยะนั้นเป็นสิ่งของอันดับแรกๆที่เรามักจะมองหาเมื่อเวลาแวะปั๊มอยู่เสมอ การเตรียมถุงขยะติดรถไว้ก็จะช่วยลดความสกปรกเลอะเทอะที่อาจเกิดขึ้นบนรถได้ อีกทั้งยังสะดวกสบายเวลารวบรวมไปทิ้งอีกด้วย

6.ศึกษาเส้นทาง
ก่อนออกเดินทางในแต่ละครั้ง ควรศึกษาเส้นทางให้เรียบร้อยเสียก่อน เพราะในช่วงนี้ปริมาณผู้คนและรถบนท้องถนนจะเยอะสุดๆ หากหลงทางจะทำให้เสียเวลาได้

7.อิเล็กทรอนิกส์
ในยุคโซเชียลแบบนี้ทุกคนคงอยากเก็บภาพความประทับใจมาอวดเพื่อนๆใน Facebook กันอย่างแน่นอน แต่จะดีกว่าไหมถ้าเราจะเตรียมอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เช่นพวก กล้อง โทรศัพท์ แบตเตอรี่สำรอง เมมโมรี่การ์ดให้เพียงพอกับความต้องการในการใช้งาน จะได้ไม่มีคำพูดที่ว่า “รู้งี้น่าจะเอา…มาด้วยซะก็ดี” เกิดขึ้น

8.เงิน
ข้อนี้ไม่ใช่เรื่องสำคัญ แต่เป็นเรื่องใหญ่ การเตรียมเงินสดให้เพียงพอนั้นจะทำให้เรามีเงินสำรองจ่ายเวลาเกิดเหตุฉุกเฉิน เพราะเราไม่สามารถคาดการณ์ได้ว่าสถานที่ที่ไปจะมีตู้ ATM หรือรับบัตรเครดิตการ์ดหรือไม่ การเตรียมเงินไว้จึงเป็นทางออกที่อุ่นใจที่สุด รวมไปถึงการแลกเงินให้เพียงพอเวลาไปต่างประเทศด้วย...

9.อาหาร
ควรพกอาหารติดรถไปด้วยสักเล็กน้อยเพื่อเอาไว้รองท้อง แน่นอนว่าวันหยุดยาวแบบนี้ปริมาณรถบนท้องถนนจะต้องเยอะ....มากเสียจนเราไม่อยากแวะปั๊มข้างทางบ่อยๆหรอกจริงไหม

10.ยารักษาโรค สิ่งจำเป็นอีกประการที่หลายท่านหลงลืม...นอกจากยาประจำตัวแล้ว การเตรียมยาสามัญประจำบ้าน หลายชนิดติดตัวไปบางก็ดีเช่น...ยาดม ยาอม ยาหม่อง (ยาแก้ปวด แก้ท้องเสีย) เป็นต้น 

ผู้แต่ง / แหล่งที่มา : www.rodweekly.com  
 ผู้บันทึก : www.rodweekly.com
date : [ 25 ธ.ค. 2562 ]
 


 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

 
 
สาระน่ารู้
ข่าวรถมือสอง
5 วิธีขับรถลุยน้ำอย่างปลอดภัย

ข่าวรถมือสอง
แอร์รถสะอาด สำคัญกว่าที่คิด

ข่าวรถมือสอง
มาสด้าเจาะพื้นที่ทำเลทองแหล่งเศรษฐกิจใจกลางกรุงเทพฯ เปิดโชว์รูมใหม่ย่านรัชโยธินพร้อมให้บริการแบบครบว

ข่าวรถมือสอง
ฟอร์ดเผย 5 เหตุผลที่รถกระบะมาแรงกว่าเก๋ง

ข่าวรถมือสอง
5 เคล็ดลับดูแลรถยนต์คู่ใจในช่วงโควิด-19

ข่าวรถมือสอง
ฟอร์ดแนะเทคนิคดูแลรถอย่างชาญฉลาด ปราศจากเชื้อโรค

ข่าวรถมือสอง
9เคล็ดลับเตรียมรถให้พร้อมเมื่อต้องจอดเป็นเวลานาน ในช่วงเว้นระยะห่างทางสังคม

ข่าวรถมือสอง
6เคล็ดไม่ลับการเลือกซื้อรถคันแรกอย่างชาญฉลาด

ข่าวรถมือสอง
เปิดไทม์ไลน์และวิธีป้องกันเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019

ข่าวรถมือสอง
รู้ทัน..ไวรัสโคโรนา!!

ข่าวรถมือสอง
มารู้จักสิ่งรบกวนที่ทำให้เสียสมาธิขณะขับรถในชีวิตประจำวัน พร้อมวิธีหลีกเลี่ยง

ข่าวรถมือสอง
เตรียมตัวให้พร้อมก่อนเดินทางไกล

ข่าวรถมือสอง
8 จุด "เช็ครถ"ก่อนออกเดินทางไกล

ข่าวรถมือสอง
เมื่อใด ควรนำรถเข้าเช็คระยะ

ข่าวรถมือสอง
ขับรถอย่างมั่นใจไร้กังวล ด้วย 7 เคล็ดลับง่ายๆ จากฟอร์ด

   
   
 
   
 
 
 
 
ขายบ้าน ขายที่ดิน ขายคอนโด
   Copyright © 2013 :By media ltd.