จำนวนผู้เข้าชม : 400 ครั้ง
End Page
 
 
สพฉ.จัดทำคลิปวีดีโออนิเมชั่น แนะนำการใช้งานแอพพลิเคชั่น EMS1669 ผ่านโทรศัพท์สมาร์ทโฟนหวังช่วยเพิ่มช่องทางการช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉิน

สพฉ.จัดทำคลิปวีดีโออนิเมชั่น แนะนำการใช้งานแอพพลิเคชั่น EMS1669 ผ่านโทรศัพท์สมาร์ทโฟนหวังช่วยเพิ่มช่องทางการช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉิน พร้อมแนะนำประชาชนโหลดติดเครื่องเพื่อเก็บไว้ใช้ยามฉุกเฉิน ระบุแอพพลิเคชั่นสามารถระบุพิกัดตำแหน่งที่อยู่ของผู้ป่วยได้อย่างแม่นยำ จะทำให้ทีมแพทย์ฉุกเฉินเข้าช่วยเหลือผู้ป่วยได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น
 ปัจจุบันโทรศัพท์สมาร์ทโฟนได้เข้ามามีบทบาทต่อการใช้ชีวิตของประชาชนเป็นอย่างมาก เพราะด้วยความสะดวกในการติดตามข่าวสาร การสืบค้นข้อมูลผ่านการให้บริการอินเตอร์เน็ตบนโทรศัพท์สมาร์ทโฟนจึงทำให้เกิดการพัฒนาแอพพลิเคชั่นที่เป็นประโยชน์ขึ้นมาเป็นจำนวนมาก สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติก็เป็นหนึ่งในหน่วยงานที่ได้มีการพัฒนาแอพพลิชั่นขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์การให้บริการด้านการแพทย์ฉุกเฉินกับประชาขนอย่างรวดเร็วและทันท่วงทีผ่านภายใต้ชื่อแอพพลิเคชั่น EMS 1669
          โดยเรืออากาศเอกนายแพทย์อัจฉริยะ แพงมา เลขาธิการสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติกล่าวว่า ตนอยากแนะนำให้ประชาชนทุกคนดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น EMS1669 ติดโทรศัพท์ เพราะแอพพลิเคชั่นนี้ได้ถูกพัฒนามาให้กับประชาชนได้ใช้เมื่อเกิดเหตุเจ็บป่วยฉุกเฉิน ซึ่งประชาชนสามารถเรียกรถพยาบาลได้ทันที เสมือนกับการแจ้งเหตุเจ็บป่วยฉุกเฉินผ่านโทรศัพท์สายด่วน 1669 โดยข้อดีของการให้บริการผ่านแอพพลิเคชั่น EMS 1669 คือแอพพลิเคชั่นจะสามารถระบุพิกัดตำแหน่งที่อยู่ของผู้ป่วยฉุกเฉินได้อย่างแม่นยำ ทำให้ทีมแพทย์ฉุกเฉินเข้าช่วยเหลือผู้ป่วยได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น โดยวิธีการใช้หากเราพบเห็นผู้บาดเจ็บหรือผู้ป่วยฉุกเฉิน ก็เพียงแค่กดปุ่มสีแดงในแอพพลิเคชั่นเพื่อเรียกรถพยาบาล จะทำให้ศูนย์สั่งการรู้พิกัดจุดเกิดเหตุ และส่งทีมกู้ชีพออกปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ป่วยที่มีอาการฉุกเฉินได้ทันที นอกจากนี้ผู้แจ้งเหตุยังสามารถแนบไฟล์ภาพเหตุการณ์ เพื่อแจ้งสถานการณ์เพิ่มเติมได้ด้วย รวมทั้งสามารถแจ้งเหตุเพิ่มเติมผ่านการสนทนากับศูนย์สื่อสารสั่งการ 1669 ได้อีกด้วย
          เลขาธิการสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า นอกจากการแจ้งเหตุเจ็บป่วยฉุกเฉินแล้วในแอพพลิเคชั่น EMS1669 ยังมีคำแนะนำในการปฏิบัติตัวเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินเช่นแนวทางการช่วยเหลือผู้ป่วยบาดเจ็บที่ศีรษะ ได้รับสารเคมี ภาวะเลือดออก หมดสติกะทันหัน หัวใจวาย แผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก โรคหลอดเลือดสมองและยังมีรายชื่อโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุด้วย ดังนั้นตนอยากเชิญชวนให้ทุกคนดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นนี้ไว้ติดเครื่อง เพราะเราไม่รู้ว่าจะเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินขึ้นเมื่อใด โดยแอพพลิเคชั่นนี้สามารถใช้ได้ทั้งในระบบแอนดรอยด์และระบบไอโอเอส และเมื่อดาวน์โหลดแล้ว ควรไปกรอกข้อมูลส่วนตัวทั้งชื่อ-สกุล เบอร์โทรศัพท์ติดต่อ โรคประจำตัว หรือยาที่แพ้ เตรียมไว้ ซึ่งจะทำให้แพทย์ทราบข้อมูลของผู้ป่วยโดยไม่ต้องเสียเวลาสอบถามจากญาติ หรือผู้ใกล้ชิด ซึ่งจะทำให้การช่วยเหลือมีความรวดเร็วมากยิ่งขึ้นโดยปัจจุบันมีผู้ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นไปใช้แล้ว 122,765 คน โดยดาวน์โหลดผ่านระบบไอโอเอส 96,145 คน และดาวน์โหลดผ่านระบบแอนดรอยด์ 26,620 คน และหากประชาชนท่านใดที่ยังไม่เข้าใจหรือยังสงสัยเรื่องการใช้บริการเรายังได้จัดทำคลิปวีดีโออนิเมชั่นสั้นๆ เพื่อแนะนำแอพพลิเคชั่นไว้ด้วยโดยประชาชนสามารถคลิกรับชมคลิปวีดีโอได้ที่วีดีโอได้ที่ลิงค์นี้ https://www.facebook.com/niem1669/videos/1908275072544966/ผู้แต่ง / แหล่งที่มา : รถweekly  
 ผู้บันทึก :
date : [ 31 ก.ค. 2561 ]
 


 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

 
 
สาระน่ารู้
ข่าวรถมือสอง
ไบค์เกอร์เท่านั้นที่รู้! เปิด 5 เหตุผล ทำไมไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ถึงเป็นพรีเมียมบิ๊กไบค์ ที่ใครๆ ก็อยาก

ข่าวรถมือสอง
ฟอร์ดแนะเทคนิคขับรถทางไกลให้ประหยัดน้ำมัน

ข่าวรถมือสอง
5 วิธีขับรถลุยน้ำอย่างปลอดภัย

ข่าวรถมือสอง
แอร์รถสะอาด สำคัญกว่าที่คิด

ข่าวรถมือสอง
มาสด้าเจาะพื้นที่ทำเลทองแหล่งเศรษฐกิจใจกลางกรุงเทพฯ เปิดโชว์รูมใหม่ย่านรัชโยธินพร้อมให้บริการแบบครบว

ข่าวรถมือสอง
ฟอร์ดเผย 5 เหตุผลที่รถกระบะมาแรงกว่าเก๋ง

ข่าวรถมือสอง
5 เคล็ดลับดูแลรถยนต์คู่ใจในช่วงโควิด-19

ข่าวรถมือสอง
ฟอร์ดแนะเทคนิคดูแลรถอย่างชาญฉลาด ปราศจากเชื้อโรค

ข่าวรถมือสอง
9เคล็ดลับเตรียมรถให้พร้อมเมื่อต้องจอดเป็นเวลานาน ในช่วงเว้นระยะห่างทางสังคม

ข่าวรถมือสอง
6เคล็ดไม่ลับการเลือกซื้อรถคันแรกอย่างชาญฉลาด

ข่าวรถมือสอง
เปิดไทม์ไลน์และวิธีป้องกันเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019

ข่าวรถมือสอง
รู้ทัน..ไวรัสโคโรนา!!

ข่าวรถมือสอง
มารู้จักสิ่งรบกวนที่ทำให้เสียสมาธิขณะขับรถในชีวิตประจำวัน พร้อมวิธีหลีกเลี่ยง

ข่าวรถมือสอง
เตรียมตัวให้พร้อมก่อนเดินทางไกล

ข่าวรถมือสอง
8 จุด "เช็ครถ"ก่อนออกเดินทางไกล

   
   
 
   
 
 
 
 
ขายบ้าน ขายที่ดิน ขายคอนโด
   Copyright © 2013 :By media ltd.