จำนวนผู้เข้าชม : 5 ครั้ง
End Page
 
 
Kia Soul EV รถพลังงานไฟฟ้าค่าตัว 2,297,000 บาท

Kia Soul EV รถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่มาพร้อมตัวถังแบบแฮทช์แบค รูปทรงออกแบบเน้นเส้นสายที่แหวกแนว สะดุดตา โทนสีนวลตา สีขาวใส สลับสีฟ้า  ราคา 2,297,000 บาท 





มิติตัวถังของ Kia Soul EV เทียบเคียงแฮทช์แบคระดับ บี เซกเมนท์ ความยาว 4,140 มม. ระยะฐานล้อ 2,570 มม. และสูง 1,593 มม. รูปทรงโดยรวมไม่หวือหวามาก ยกเว้นล้อแมกที่ออกแบบเน้นความล้ำสมัย (มีขนาด 16 นิ้ว ยางขนาด 205/60 R16) ไฟหรี่ ไฟท้าย ไฟเบรคดวงที่ 3 เป็นแบบ แอลอีดี อีกหนึ่งจุดที่แตกต่างจาก Soul เครื่องยนต์สันดาป คือ จุดเสียบที่ชาร์จกระแสไฟฟ้า จะซ่อนบริเวณกันชนหน้า เป็นฝาเปิดเลื่อนไปด้านข้าง




ห้องโดยสารมีความกว้างขวางอย่างเหมาะสม ไม่เสียพื้นที่จากการติดตั้งชุดแบทเตอรีที่อยู่บริเวณใต้พื้นห้องโดยสาร การตแต่งโดยรวมยังใกล้เคียงกับ Soul รุ่นปกติ ปุ่มใช้งานต่างๆ รวมถึงคอนโซลหน้าเรียบง่าย การตกแต่งเน้นโทนสีนุ่มนวล อุปกรณ์ต่างๆ ให้มาตามมาตรฐานของ Soul รุ่นปกติ อย่างไรก็ตามหน้าจอแสดงผลมีความล้ำสมัยเล็กน้อย เครื่องเสียงเล่น MP3 และ USB ลำโพง 6 ตัว หน้าจอขนาด 5 นิ้ว เบาะนั่งคู่หน้ามีระบบปรับอุณหภูมิ ระบบปรับน้ำหนักของพวงมาลัย ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ ไม่หวือหวา แต่ถือว่าพอเพียงสำหรับรถยนต์ยุคปัจจุบัน


ขุมพลัง คือ มอเตอร์ไฟฟ้า กำลังสูงสุด 110 แรงม้า ที่ 2,730-8,000 รตน. (รอบการหมุนของมอเตอร์จะสูงเป็นปกติอยู่แล้ว) แรงบิดสูงสุด 29.1 กก.-ม. ที่ 0-2,730 รตน. (แรงบิดของมอเตอร์ไฟฟ้าจะเริ่มทำงานทันทีที่กดคันเร่ง ตั้งแต่รอบเครื่องยนต์เท่ากับ 0 ก็ตาม) แรงดันไฟฟ้า 375 โวล์ท ความจุของกระแสไฟฟ้า 80 แอมพ์/ชม. ขนาดแบทเตอรี 30 กิโลวัตต์/ชม. กำลังไฟฟ้า 30 กิโลวัตต์ พละกำลังโดยรวมถือว่าเพียงพอกับการใช้งานได้สบาย โดดเด่นที่แรงบิดที่มากมาย และมาฉับไว ตามแบบฉบับมอเตอร์ไฟฟ้าขับเคลื่อน




ความน่าสนใจของรถยนต์พลังงานไฟฟ้า คือ การชาร์จที่ใช้เวลาแตกต่างกันตามกระแสไฟฟ้า โดยการชาร์จปกติ แบบ 6.6 กิโลวัตต์ ใช้เวลา 5.4 ชม. หากเป็นแบบ 2.2 กิโลวัตต์ ใช้เวลา 20 ชั่วโมง แบบ 50 กิโลวัตต์ ใช้เวลา 33 นาที และ 100 กิโลวัตต์ ใช้เวลา 23 นาที (หากมีจุดชาร์จไฟฟ้ารองรับ) ความเร็วสูงสุด 145 กม./ชม. อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงไฟฟ้า คือ 142 วัตต์ ชม./กม. หากชาร์จแบทเตอรีเต็มจะมีระยะทำการที่ 250 กม.





ระบบความปลอดภัยได้แก่ ถุงลมนิรภัยรอบคัน ระบบเบรค เอบีเอส และระบบเสริมแรงเบรค ระบบป้องกันการลื่นไถล ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว และระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน ระบบประหยัดแบทเตอรี ระบบสัญญาณกันขโมย เซนเซอร์เตือนขณะถอยจอด กล้องมองหลัง ถือว่าเพียงพอ ไม่ได้ล้ำสมัยอะไรมากมาย




ค่าตัว Kia คันนี้ตั้งเอาไว้ที่ ราคา 2,297,000 บาท ถือว่าเทียบเท่ารถซีดานสัญชาติยุโรปขนาดเล็ก แม้จะเป็นราคาที่ค่อนข้างสูงสำหรับขนาดตัวของ Soul EV แต่หากมองในแง่ความล้ำสมัย และความเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าล้วน ถือว่าคุ้มค่าพอสมควร 





ผู้แต่ง / แหล่งที่มา : www.rodweekly.com  
 ผู้บันทึก : www.rodweekly.com
date : [ 04 ธ.ค. 2560 ]
 


 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

 
 
สาระน่ารู้
ข่าวรถมือสอง
ประกันสังคม ให้สิทธิผู้ประกันตนตรวจสุขภาพฟรี ปีละครั้ง ใน รพ.ที่เลือกไว้

ข่าวรถมือสอง
หมอหัวใจแนะนำ “ปาร์ตี้ปีใหม่แบบไหนไม่ทำร้ายหัวใจ”

ข่าวรถมือสอง
เช็ค 5 สัญญาณเสี่ยงโรคต้อกระจก เลี่ยงภาวะตาบอด

ข่าวรถมือสอง
Kia Soul EV รถพลังงานไฟฟ้าค่าตัว 2,297,000 บาท

ข่าวรถมือสอง
เทคนิคและวิธีการล้างรถ

ข่าวรถมือสอง
ข้อควรรู้ในการขับรถ"เกียร์ธรรมดา"

ข่าวรถมือสอง
ข้อควรรู้ในการดูแลรถยนต์ที่รัก

ข่าวรถมือสอง
ข้อควรรู้ในการขับรถระบบเกียร์ออโต้

ข่าวรถมือสอง
ขอเชิญร่วมประกวดแต่งคำขวัญ “วันไตโลก”ประจำปี 2561

ข่าวรถมือสอง
‘ไฟโตนิวเทรียนท์’ สารอาหารฟังก์ชั่นในผักและผลไม้

ข่าวรถมือสอง
แสงแดดเป็นอันตรายต่อดวงตา

ข่าวรถมือสอง
เรื่องไม่เบาของ“เบาหวาน”

ข่าวรถมือสอง
รถอีโคคาร์มือสอง..คำตอบที่ใช่สำหรับคนเมือง

ข่าวรถมือสอง
ผู้ขับขี่แก้ไขจุดบอดในการมองกระจกมองข้างและกระจกหลังอย่างถูกวิธี…ลดเสี่ยงอุบัติเหตุ

ข่าวรถมือสอง
ปภ.แนะผู้ขับขี่เรียนรู้หลักใช้สายตามองเส้นทางขณะขับรถ…ลดเสี่ยงอุบัติเหตุ

   
   
 
   
 
 
 
 
ขายบ้าน ขายที่ดิน ขายคอนโด
   Copyright © 2013 :By media ltd.