จำนวนผู้เข้าชม : 1797 ครั้ง
End Page
 
 
Honda Jazz 1.5 i-DSI CVT ปี 2005 โฉมแรก ราคาโดน

เมื่อเวอร์ชั่นของ JAZZ ปี 2014 ออกมาสู่ท้องตลาดกันอย่างคึกคัก โดนใจสาวกกันยกใหญ่ไปแล้ว เป็นธรรมดาที่เจนเนอเรชั่นเก่าๆ ของ HONDA JAZZ ก็มักจะได้รับความสนใจหลงเหลือตามมาให้พูดถึงอยู่บ้าง และเมื่อมีตัวใหม่ แน่นอนครับ ในตลาดมือสอง รุ่นเก่าราคาขายก็ยิ่งน่าสนใจในหมู่ผู้ซื้อเข้าไปอีก ฉบับนี้เลยขอยกเอาเจ้าเจนเนอเรชั่นแรกของ JAZZ มาดูกันครับ ตัวรถน่าใช้ ราคาน่าโดนครับ
Honda Jazz เป็นรถCOMPACT CAR นี้มียอดขายเป็นจำนวนมาก รูปลักษณ์หน้าตาสวยงาม นำมาตกแต่งก็สวย ของเล่นของแต่งเยอะ การดูแลรักษาง่าย ห้องโดยสารที่ค่อนข้างกว้างขวางสะดวกสบาย ปรับเปลี่ยนตำแหน่งเบาะได้หลากลาย เครื่องยนต์แบบ i-DSI หัวเทียนคู่ หรือ TWIN PLUG ใน 1 สูบจะมีหัวเทียน 2 หัว พร้อมเทคโนโลยีเกียร์อัตโนมัติ CVT ในแบบอัตราทดแปรผันต่อเนื่อง แบบ7 สปีด
ภายนอกมีการออกแบบมาแบบ5 ประตู สารพัดประโยชน์ ถือว่าในช่วงนั้น โด่งดังมากมายทีเดียว ด้านหน้าโดดเด่นด้วยฝากระโปรงหน้าที่ลาดต่ำ หน้าสั้นกะระยะง่าย โคมไฟหน้าใหญ่รูปทรงโฉบเฉี่ยว กระจังหน้าที่เข้ารูปกับฝากระโปรงและกันชนหน้า ส่วนกระจกมองข้างก็ติดตั้งบนก้านยกออกจากประตู กันชนท้ายขนาดใหญ่ดูแข็งแรงบึกบึน
ภายในห้องโดยสารของ Honda Jazz ได้รับการออกแบบในสไตล์อเนกประสงค์ เน้นความหรูหราและทันสมัย เพิ่มความเป็น Sport ด้วยมาตรวัดทรงกลม 3 มาตร พวงมาลัย 3 ก้านแบบ Steer Matic เบาะนั่งคนขับปรับตำแหน่งสูงต่ำได้ เบาะหลังแบบ Ultra Seat ซึ่งนอกจากจะสามารถพับแยกแบบ 60/40 เพื่อเพิ่มพื้นที่ได้แล้ว ยังสามารถยกเก็บเบาะนั่งแบบราบหรือพับขึ้น เนื้อที่ใช้สอยเก็บสัมภาระก็มากขึ้น สามารถใช้งานได้หลากหลาย
เครื่องยนต์i-Series เป็นเครื่องเบนซิน บล็อก 4 สูบเรียง SOHC 8 วาล์ว ติดตั้งหัวเทียนมากถึง 8 หัว (2 หัวเทียน/ 1 สูบ) มีความจุรวม 1497 ซี.ซี. โดยเครื่องยนต์บล็อกนี้ใช้เทคโนโลยีแบบ i-DSI หรือ Intelligent Dual And Sequential Ignition ซึ่งมุ่งเน้นความประหยัดและลดมลพิษ แม้จะให้พละกำลังเพียง 88 แรงม้า ที่ 5,500 รอบ/นาที แต่เมื่อมาดูที่แรงบิดสูงสุดที่ทำออกมาได้ จะเห็นว่ามากถึง 131 นิวตันเมตร ที่รอบต่ำเพียง 2,700 รอบ/นาทีเท่านั้นฟิลลิ่งการขับได้สนุกกับระบบส่งกำลังแบบ CVT แบบ 7 สปีด 
ระบบช่วงล่างด้านหน้าแบบอิสระ แม็กเฟอร์สันสตรัท หลังแบบกึ่งอิสระ แบบ Torsion Beam ให้อารมณ์แบบแข็งแกร่งกันบ้างแบบ Sport ต้องบอกว่าเหมาะกับวัยรุ่นไม่น้อย เพราะในย่านความเร็วร้อยกว่าๆ การยึดเกาะถนนถือว่าดีทีเดียว อัตราการสิ้นเปลืองน้ำมัน ก็ไม่มากมายในบล็อกพันห้า ประมาณ 11-13 กมต่อลิตร ปัญหาเรื่องอะไหล่ หายห่วง ของเล่นเยอะ ของเทียมแยะ เรื่องการติดแก็ส อันนี้ต้องถังโดนัทอย่างเดียวถึงจะเหมาะเพราะห้องโดยสารรวมฝาท้ายเป็นห้องเดียวกัน อีกเรื่องที่ต้องคิดก็คือ เรื่องความเสื่อมของตัวเกียร์ออโต้นี่แหละครับ มันมีอายุใช้งาน สอบถามดูหรือสังเกตุเลขไมล์ดู ถ้าวิ่งมาราวๆ แสนห้าแล้วละก็ คุณเตรียมงบเกียร์สำลองไว้ก่อนจะดีที่สุด กับราคาตัวรถช่วงปี 2004-2005 ประมาณ สองแสนปลายๆถึงสามแสนต้น

 
 ผู้บันทึก :
date : [ 07 ส.ค. 2557 ]
 


 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

Usedcars น่าใช้

ข่าวรถมือสอง
ไทยรุ่ง TR ADVENTURE II ทีอาร์ แอดเวนเจอร์ ทู รุ่น ELEGANCE

ข่าวรถมือสอง
Toyota Wish2004-2007 ตอบโจทย์ครอบครัวขนาดเล็ก

ข่าวรถมือสอง
Honda Jazz 1.5 i-DSI CVT ปี 2005 โฉมแรก ราคาโดน

ข่าวรถมือสอง
Toyota Fortuner ปี 2008 เบนซิน 2700 ซีซี 160แรงม้า

ข่าวรถมือสอง
Honda City ZX ปี 2005-2006 ครบเครื่อง COMPACT CAR ขนาดเล็ก

ข่าวรถมือสอง
Toyota Hilux Sport Rider PPV ยุคแรก 1998-2004

ข่าวรถมือสอง
Mitsubishi New Lancer 1.6 L ทางเลือกพลังงานใหม่

ข่าวรถมือสอง
ฮอนด้า แอคคอร์ด โฉมไฟท้ายสองก้อน หน้าตาดี กว้างขวาง ราคาน่าใช้

ข่าวรถมือสอง
MITSUBISHI LANCER E-CAR
ถึงจะเก่า แต่ไม่ล้าสมัย

ข่าวรถมือสอง
NISSAN CEFIRO A31 ปี 90-96
ราคาเบาๆได้ขับหลัง แต่งซิ่งสบาย

ข่าวรถมือสอง
โตโยต้า วีออส 2008-2012 ยอดนิยม ประหยัดจริง อะไหล่หาง่าย

ข่าวรถมือสอง
Nissan Tiida 1.8G hatchback รถครอบครัว น่าใช้

   
   
 
   
 
 
 
 
ขายบ้าน ขายที่ดิน ขายคอนโด
   Copyright © 2013 :By media ltd.