จำนวนผู้เข้าชม : 3373 ครั้ง
End Page
 
 
Honda City ZX ปี 2005-2006 ครบเครื่อง COMPACT CAR ขนาดเล็ก

ต้องยกนิ้วในเรื่องของรถยนต์ซีดานขนาดเล็กให้กับเจ้า ฮอนด้า ซิตี้ ครับ เพราะในช่วงสิบปีที่ผ่านมา มันเป็นรถยนต์รุ่นขนาดย่อมที่ได้รับความนิยมมาก สำหรับเจ้า City บอดี้ ZX ช่วงปี 2005-2006 นั้นถือเป็นตัวโมเดลเชนจ์ปรับแต่งจากตัวก่อน เครื่องยนต์มีให้เลือก 2 แบบคือ I-DSI 8 วาล์ว 88 แรงม้า กับ VTEC 16 วาล์ว 110 แรงม้า ทั้ง 2 แบบมีขนาดเท่ากันคือ 1,500 cc. แต่ถ้าจะเอาแบบประหยัดก็ต้องเป็นแบบ VTEC เครื่องยนต์ของ City นั้นมีเกียร์แบบอัตโนมัติ 7 สปีดบวกกับลูกเล่นแบบ Mode manual มีปุ่มกดตรงพวงมาลัยให้ลองขับได้ฟิวส์เกียร์ธรรมดาอยู่บ้าง ตัวพวงมาลัยโดดเด่นด้วยระบบสเตียร์เมติกที่ให้ความแม่นยำและน้ำหนักวงพวงมาลัยในรูปแบบสปอร์ต จึงขับได้สนุกขึ้น

ด้านภายในบอกได้ว่ารุ่นนี้ครบครันเรื่องอุปกรณ์กระจุกกระจิก พื้นที่ฝากระโปรงท้ายกว้างและลึกมาก เก็บสัมภาระได้ในปริมาณมากถึง 500 ลิตร เรียกได้ว่า วางถังแก็สแบบเคปซูลได้ แถมยังเหลือพื้นที่อีกต่างหากช่วงล่างของ City นั้นด้านหน้าใช้แบบแม็กเฟอร์สันสตรัท ด้านหลังใช้แบบทอร์ชั่นบีมแบบ H-shape มีความนุ่มนวลค่อนข้างมากเพราะถูกเซตอัพไว้ใช้งานแบบในชีวิตประจำวัน หากอยากใช้ความเร็วในย่าน 100 กม ขึ้นไป ในโค้งอาจมีอาการยวบยาบบ้างนิดหน่อย

โดยรวมแล้วตัว ZX นั้น มีตัวเลขสนนราคาค่าตัวอยู่หลัก 3 แสนกว่าๆจนถึง 4 แสน ขึ้นอยู่กับอายุการใช้งานและออฟชั่นต่างๆ เช่น ถุงลมนิรภัย หรือชุดเบาะภายใน ถือว่าเป็นรถยนต์ขนาดกลาง อายุตัวรถไม่มากเกินไปที่ราคาน่าซื้อพอตัว ปัญหาหลังการใช้สำหรับเจ้า ZX ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลใจ เรื่องช่วงล่างที่นุ่มนวลมากไป หากจับโช๊คคู่ใหม่เซตแบบแข็งหน่อยก็เป็นอันว่าใช้ได้ ราคาอะไหล่ก็ไม่แพงเกินไป และหาง่าย เข้าศูนย์เข้าห้างสบายๆ แต่ส่วนตัวติดอยู่นิดเดียวครับ รูปลักษณ์ภายนอก ไม่สวยสะดุดตาเท่าไหร่ เชฟบอดี้แก้มท้ายดูประหลาดๆ แต่หากต้องการนำมาใช้งานแบบประจำวัน วิ่งเยอะ ก็เข้าข่ายเจ้าเงาะรูปไม่สวย แต่การใช้งานหล่อเหลาเหมือนสังข์ทองยังไงยังงั้นผู้แต่ง / แหล่งที่มา : นิตยสารรถ Weekly  
 ผู้บันทึก : กองบรรณาธิการ
date : [ 08 ก.ค. 2557 ]
 


 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

Usedcars น่าใช้

ข่าวรถมือสอง
ไทยรุ่ง TR ADVENTURE II ทีอาร์ แอดเวนเจอร์ ทู รุ่น ELEGANCE

ข่าวรถมือสอง
Toyota Wish2004-2007 ตอบโจทย์ครอบครัวขนาดเล็ก

ข่าวรถมือสอง
Honda Jazz 1.5 i-DSI CVT ปี 2005 โฉมแรก ราคาโดน

ข่าวรถมือสอง
Toyota Fortuner ปี 2008 เบนซิน 2700 ซีซี 160แรงม้า

ข่าวรถมือสอง
Honda City ZX ปี 2005-2006 ครบเครื่อง COMPACT CAR ขนาดเล็ก

ข่าวรถมือสอง
Toyota Hilux Sport Rider PPV ยุคแรก 1998-2004

ข่าวรถมือสอง
Mitsubishi New Lancer 1.6 L ทางเลือกพลังงานใหม่

ข่าวรถมือสอง
ฮอนด้า แอคคอร์ด โฉมไฟท้ายสองก้อน หน้าตาดี กว้างขวาง ราคาน่าใช้

ข่าวรถมือสอง
MITSUBISHI LANCER E-CAR
ถึงจะเก่า แต่ไม่ล้าสมัย

ข่าวรถมือสอง
NISSAN CEFIRO A31 ปี 90-96
ราคาเบาๆได้ขับหลัง แต่งซิ่งสบาย

ข่าวรถมือสอง
โตโยต้า วีออส 2008-2012 ยอดนิยม ประหยัดจริง อะไหล่หาง่าย

ข่าวรถมือสอง
Nissan Tiida 1.8G hatchback รถครอบครัว น่าใช้

   
   
 
   
 
 
 
 
ขายบ้าน ขายที่ดิน ขายคอนโด
   Copyright © 2013 :By media ltd.