จำนวนผู้เข้าชม : 29 ครั้ง
End Page
 
 
4 ขุนพล วันแชมเปียนชิพ ลั่นกลองรบ 2 ศึกใหญ่

วัน แชมเปียนชิพ” ลั่นกลองสองศึกใหญ่ ประกาศความพร้อมคู่เอก “เสมาเพชร” ดวล “รถเหล็ก” ขณะที่ยอดมวย “แสงมณี” กร้าวใช้ความไวไล่บดขยี้ “กุหลาบดำ

 

ความเคลื่อนไหวของศึก วัน แชมเปียนชิพ รายการศิลปะการต่อสู้อันดับหนึ่งของทวีปเอเชีย ซึ่งจะมีการออกอากาศสองศึกใหญ่ ONE: NO SURRENDER II วันที่ 14 สิงหาคม และ ONE: NO SURRENDER III วันที่ 21 สิงหาคม ให้แฟนๆ ทั่วโลกกว่า 150 ประเทศได้รับชมผ่านทางแอปพลิเคชัน ONE Super App และยูทูป ONE Championship ในเวลา 19.30 น. ส่วนทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เวลา 22.40 น.นั้น
ล่าสุดที่สำนักงาน วัน แชมเปียนชิพ ประเทศไทย ลาดพร้าว 107 ได้มีการเปิดให้สัมภาษณ์พิเศษกับมวยคู่เอกของศึก ONE: NO SURRENDER II นำโดย เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์ ปะทะ รถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม" และคู่เอกรายการ ONE: NO SURRENDER III แสงมณี คลองสวนพลูรีสอร์ต ดวลหมัด กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย โดยมี บิ๊กปลาย” นายจิติณัฐ อัษฎามงคล ประธานวัน แชมเปียนชิพ ประเทศไทย ให้การต้อนรับ และให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน

 

นายจิติณัฐ อัษฎามงคล ประธาน วัน แชมเปียนชิพ ประเทศไทย เปิดเผยว่า จากศึกที่ผ่านมาเมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2563 ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก ซึ่งนับเป็นการคัมแบ็กครั้งสำคัญหลังจากต้องเลื่อนจัดการแข่งขันไปหลายเดือนในช่วงโควิด-19 โดยทาง นายชาตรี ศิษย์ยอดธง บอสใหญ่วัน แชมเปียนชิพ ไม่ได้นิ่งนอนใจ และพยายามให้อีเวนต์กลับมาจัดอย่างยิ่งใหญ่ให้ได้ สำหรับรายการที่ 2 และ 3 ยังคงจัดแบบนิวนอร์นอล ไม่มีคนดูในสนาม แต่คุณภาพไม่ได้ลดลงเลย รวมทั้งมีการตรวจเชื้อ COVID-19 ที่มีมาตรฐานสูงกับทั้งทีมงานและนักกีฬามากถึง 4-5 ครั้งต่อคน

 

ตอนนี้ทีมงาน และนักกีฬาเราที่มีฐานอยู่ในไทยเราพร้อมมาก ซึ่งแม้จะไม่มีคนดูในสนาม แต่เราพยายามทำให้คุณภาพเพิ่มยิ่งขึ้น และหวังว่าทั้ง 3 รายการของ ONE จะช่วยปลุกกระแสความสนใจของมวยไทยให้กลับมายิ่งใหญ่ไม่แพ้เดิม อีกทั้งเป็นกรณีศึกษาให้กับการจัดมวยไทยที่มีมาตรฐานและระบบที่ดี ทั้งในด้านการจัดการแข่งขัน การตรวจหาเชื้อ รวมทั้งยังจะเป็นการพิสูจน์ว่า ประเทศไทยพร้อมกลับมาจัดกีฬาระดับโลก” นายจิติณัฐกล่าว

 
สำหรับคู่เอกของรายการ ONE: NO SURRENDER II “เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์ สิงห์เหนือจากเชียงใหม่ วัย 25 ปี ซึ่งเปิดศึกสายเลือดกับเสือใต้จากสมุย อดีตคู่ปรับที่เคยเจอกันมาแล้ว 3 ครั้งอย่าง "รถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม" วัย 30 ปี ในทัวร์นาเมนต์ มวยไทย 3 ยก รุ่นแบนตัมเวต (61.3-65.8 กก.) รอบรองชนะเลิศ โดยสถิติที่ผ่านมา รถเหล็ก กำชัยไป 2 ต่อ 1 ซึ่งล่าสุดนัดชิงดำเจอกันที่สนามมวยช่อง 7 สีตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2557

 

เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์ กล่าวว่า รู้สึกประทับที่ศึกวันได้กลับมาจัดอีกครั้งในไทย ซึ่งช่วงโควิดที่ผ่านมาตนได้พักเก็บตัวหลายเดือน และฟิตซ้อมเตรียมร่างกายมาพร้อมสมบูรณ์เต็มที่ ซึ่งการชกกับ รถเหล็ก ที่ผ่านมา 3 ครั้ง ชนะ 1 แพ้ 2 รับรองครั้งนี้ดุเดือดกว่าเดิม เพราะเป็นการชก 3 ยกและใช้นวมเล็ก ย่อมสนุกและเปิดเกมเร็วกว่า 5 ยก ส่วนตัวทำหน้าที่บนเวทีให้ดีที่สุดแน่นอน

 

ส่วน รถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม กล่าวว่า ดีใจที่ได้เป็นคู่เอกของศึก วัน แชมเปียนชิพ ที่จัดในบ้านเรา โดยช่วงที่ผ่านมาก็ได้เก็บตัวฟิตซ้อมมาเป็นแรมเดือน สภาพร่างกายสมบูรณ์เต็มร้อย ซึ่งแม้ไม่มีผู้ชมในสนาม ก็คิดว่าไม่แตกต่างกัน และการทำหน้าที่บนเวทีของตนนั้นเป็นไปอย่างเต็มที่เหมือนเดิม

 

ขณะที่คู่เอกของรายการ ONE: NO SURRENDER III ระหว่าง แสงมณี คลองสวนพลูรีสอร์ต ยอดมวยหนุ่มทารกเงินล้าน วัย 23 ปี ขึ้นดวลหมัด กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย นักชกหมัดซ้ายอุกาบาต วัย 22 ปี ในทัวร์นาเมนต์ มวยไทย 3 ยก รุ่นแบนตัมเวต (61.3-65.8 กก.) โดยที่ผ่านมาทั้งคู่ยังไม่เคยเจอกันมาก่อน และครั้งนี้จึงเป็นการเผชิญหน้ากันบนสังเวียนเป็นครั้งแรก
แสงมณี คลองสวนพลูรีสอร์ต กล่าวว่า ครั้งนี้เป็นการเจอกับกุหลาบดำเป็นครั้งแรก ซึ่งสไตล์การชกของเขามีหมัดหนัก แต่เราใช้ความเร็วความไวของตัวเองเข้าสู้ โดยแม้ว่าจะหยุดพักไปนานและอาจส่งผลต่อร่างกายบ้าง แต่ไม่น่ากังวล ส่วนการชกแบบนวมเล็ก 4 ออนซ์ คงต้องระวังมากขึ้น เพราะถ้าเผลอเพียงเสี้ยววินาทีอาจโดนหมัดหลับได้แน่นอน ซึ่งชัยชนะในครั้งนี้คงช่วยสร้างความมั่นใจในการชกครั้งต่อไปได้

 

ด้าน กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย กล่าวว่า ดีใจมากที่ได้ชกกับยอดมวยแนวหน้าของไทยอย่าง แสงมณี ซึ่งตนพยามอาศัยจังหวะเดินติดตัว เพราะอีกฝ่ายมีแข้งซ้ายหนักหน่วง ทำให้ต้องเดินเข้าหาให้ถึงตัว ส่วนการชกด้วยนวมเล็ก ทำให้แรงปะทะจากหมัดหนักยิ่งขึ้น ต่างจากการชกด้วยนวมมวยไทยปกติ อย่างไรก็ตาม ส่วนตัวพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อคว้าชัยชนะให้ได้
สำหรับศึก วัน แชมเปียนชิพ ONE: NO SURRENDER II จะมีการออกอากาศให้รับชมในวันที่ 14 สิงหาคม และรายการ ONE: NO SURRENDER III ในวันที่ 21 สิงหาคม โดยแฟนๆ ชาวไทยสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน ONE Super App เพื่อชมฟรีตลอดรายการ หรือทางยูทูป ONE Championship ซึ่งทั้งสองช่องทางนี้จะเริ่มตั้งแต่เวลา 19.30 น. ส่วนทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 จะเริ่มเวลา 22.40 น.ผู้แต่ง / แหล่งที่มา : www.rodweekly.com  
 ผู้บันทึก : www.rodweekly.com
date : [ 11 ส.ค. 2563 ]
 


 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

ข่าวสารยานยนต์

ข่าวรถมือสอง
26-27 ก.ย.นี้ ร่วมพิสูจน์ยนตรกรรมความปลอดภัยระดับโลกจาก Subaru ในกิจกรรม ‘Subaru Ultimate Test Drive 2020’

ข่าวรถมือสอง
รถยนต์ต้นแบบ นิสสัน Z Proto มุ่งสู่อนาคตด้วยแรงบันดาลใจจากอดีต และมาพร้อมเกียร์แมนนวล

ข่าวรถมือสอง
GPI ปลื้มยอดจองรถในงานมอเตอร์โชว์ 12 วัน หนุนไทยติดอันดับโลก เดินหน้าเตรียมความพร้อมจัดงานปีหน้าต่อเนื่อง

ข่าวรถมือสอง
เบนซ์ สตาร์แฟลก ส่งโปรโมชั่น นำพ้อยท์บัตรเครดิต มารับรถยนต์ เมอร์เซเดส-เบนซ์ พร้อมเปิดตัวแคมเปญในงาน “I Love Mer

ข่าวรถมือสอง
เวสป้าผนึกกำลังกับองค์กร (RED) เพื่อต่อต้านภัยเอดส์ สองพันธมิตรร่วมสร้างสรรค์(VESPA PRIMAVERA) RED สกู๊ตเตอร์พรีเมี่ยมสี

ข่าวรถมือสอง
มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ลงนามบันทึกข้อตกลงสนับสนุนด้านการศึกษากับม.ธรรมศาสตร์สร้างบุคลากรคุณภาพให

ข่าวรถมือสอง
รอยัล เอนฟิลด์พาสาวนักซิ่งเสริมทักษะการขับขี่ และเวิร์คช็อปถ่ายภาพกับมอเตอร์ไซค์คู่ใจให้มีสไตล์กว่าที

ข่าวรถมือสอง
3 พันธมิตร ผนึกกำลัง เปิด “Join Boat Platform” ธุรกิจเรือครบวงจร

ข่าวรถมือสอง
หล่อเหมือนหลุดออกมาจากสนามแข่ง! ส่อง 6 ไอเท็มใหม่ล่าสุด คอลเลกชัน Moto2™ 2020 ที่สาวกไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ พลา

ข่าวรถมือสอง
คาลเท็กซ์ส่งนอนออยล์รุกตลาดจับมือSUBWAYเปิดขายในปั๊มแล้ววันนี้

ข่าวรถมือสอง
“ก้อง-สมเกียรติ” ลงซ้อมวันแรกมิซาโน กดเวลาเร็วขึ้นกว่าปีก่อน

ข่าวรถมือสอง
Toyota Hilux Revo 10 เซียนประจัญบาน 2020 The Magnificent:Ten 2020 ศึกแห่งศักดิ์ศรี หนึ่งปีมีเพียงครั้งเดียว

ข่าวรถมือสอง
FORTRON RACING TEAM BY VATTANA MOTORSPORT คว้าแชมป์ประจำปี TEAM CHAMPIONS OF 2020 ในรายการ SUPER TURBO THAILAND 2020

ข่าวรถมือสอง
เอช เซม มอเตอร์ แต่งตั้งบริษัทฯ ผู้แทนจำหน่าย

ข่าวรถมือสอง
ฮอนด้า เสริมลุคเอสยูวีไอคอน “ซีอาร์-วี ใหม่” ด้วยชุดแต่งพรีเมียมโมดูโล (Modulo) อัปเลเวลดีเอ็นเอความสปอร์ตหรูอ

   
   
 
   
 
 
 
 
ขายบ้าน ขายที่ดิน ขายคอนโด
   Copyright © 2013 :By media ltd.