จำนวนผู้เข้าชม : 21 ครั้ง
End Page
 
 
“สมเกียรติ” กำลังใจเต็มร้อยพร้อมลุยโมโตทูเฆเรซ

“คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดหนึ่งเดียวของไทยจากโครงการ “เรซ ทู เดอะ ดรีม” ของ เอ.พี. ฮอนด้า เข้าพบคณะผู้บริหารและพนักงาน บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด เพื่อขอกำลังใจก่อนออกเดินทางสู่ประเทศสเปน เตรียมสู้ศึกเวิลด์กรังด์ปรีซ์ รุ่นโมโตทู ฤดูกาล 2020 ซึ่งคัมแบ็กเกมดวลความเร็วสนาม 2 ที่เฆเรซ ระหว่างวันที่ 17-19 กรกฎาคมนี้ ด้านเจ้าตัวเผยสภาพความฟิตเต็มร้อย เพราะมีการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้กลับไปลงสนามอีกครั้ง ขณะที่ ดร.อารักษ์ พรประภา เชื่อมั่นความสามารถ “คิงคองก้อง” มีลุ้นทำผลงานชิงตำแหน่งบนโพเดี้ยม ฝากแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยช่วยส่งกำลังใจเชียร์
 

ความเคลื่อนไหวของ “คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดดาวรุ่งหนึ่งเดียวของไทยในการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบระดับเวิลด์กรังด์ปรีซ์ รุ่นโมโตทู เจ้าของหมายเลข 35 สังกัดทีมแข่งอิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ซึ่งลงแข่งขันแบบเต็มฤดูกาลต่อเนื่องเป็นปีที่สอง
ล่าสุด เมื่อช่วงเช้ามืดของวันที่ 6 กรกฎาคม นักบิดดาวรุ่งชาวไทยวัย 21 ปี ได้ออกเดินทางไปประเทศสเปนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อเข้าโปรแกรมเช็กความพร้อมโค้งสุดท้ายกับต้นสังกัด เตรียมพร้อมก่อนคัมแบ็กการแข่งขันสนามที่ 2 ของฤดูกาล หลังกำหนดการดวลความเร็วถูกพักเบรกจากสนามแรกตั้งแต่ช่วงต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา โดยก่อนออกเดินทาง เจ้าของฉายา “คิงคองก้อง” ได้เข้าพบคณะผู้บริหารและพนักงาน บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ที่สำนักงานใหญ่ จ.สมุทรปราการ เพื่อขอกำลังใจก่อนออกเดินทางเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้

 

สมเกียรติ จันทรา กล่าวว่า “หลังจากพักเบรกช่วงโควิดที่ผ่านมา ตัวผมเองยังคงรักษาความฟิตของร่างกายอย่างต่อเนื่อง มีทั้งการเข้ายิมเวทเทรนนิ่ง การปั่นจักรยาน และการฝึกซ้อมขับขี่ทางฝุ่นในแบบโมโตครอส เพื่อสร้างความคุ้นเคยให้ร่างกายจดจำการขับขี่ควบคุมรถจักรยานยนต์อยู่เสมอ ตอนนี้ก็รู้สึกตื่นเต้นมากครับ เมื่อรู้ว่าจะได้กลับไปเข้าร่วมการแข่งขันในศึกระดับโลกอีกครั้ง เชื่อว่าแฟนมอเตอร์สปอร์ตทุกคนก็รอคอยเช่นกัน ผมตั้งใจจะทำผลงานให้ดีที่สุดอย่างสุดความสามารถแน่นอนครับ”

 
ด้าน ดร.อารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด กล่าวว่า “สมเกียรติ เป็นหนึ่งในผลผลิตจากโครงสร้างการพัฒนานักแข่ง ภายใต้โครงการ เรซ ทู เดอะ ดรีม ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก จากผลงานการคว้าแชมป์เอเชีย ทาเล้นต์ คัพ ในปี 2016 ก่อนขยับเข้าสู่เวทียุโรป ซีอีวี โมโตทรี จูเนียร์ และล่าสุด เข้าร่วมรายการใหญ่ระดับโมโตจีพี ในรุ่นโมโตทู เป็นปีที่สอง ด้วยผลงานอันยอดเยี่ยมที่แสดงให้เห็นตั้งแต่ปีแรก ในด้านความสามารถผมเชื่อมั่นว่า สมเกียรติ ไม่เป็นรองใคร ซึ่งในปีนี้น่าจะมีโอกาสลุ้นถึงตำแหน่งบนโพเดี้ยม อยากเชิญชวนให้แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย ช่วยส่งกำลังใจและติดตามเชียร์นักบิดดาวรุ่งหนึ่งเดียวของไทยคนนี้ด้วยครับ”

 

ศึกสองล้อชิงแชมป์โลก เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นโมโตทู ปี 2020 มีคิวคัมแบ็กเกมดวลความเร็ว สนามที่ 2 ที่สนามเฆเรซ ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 17-19 กรกฎาคมนี้ และจะปักหลักจัดการแข่งขันต่อเนื่องสนามที่ 3 บนสังเวียนเดียวกัน ระหว่างวันที่ 24-26 กรกฎาคม

 

แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยสามารถติดตามข่าวสารของ “คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา พร้อมส่งกำลังใจเชียร์นักบิดหนึ่งเดียวของไทยในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทู ตลอดฤดูกาล 2020 ได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม fb.com/aphondaracingth

 

#WhatStopsYou #มุ่งไปอย่าให้อะไรมาหยุด #MotoGP #MotorSport #SC35 #Moto2 #RaceToTheDream #APHondaThailand #IdemitsuHondaTeamAsia

ผู้แต่ง / แหล่งที่มา : www.rodweekly.com  
 ผู้บันทึก : www.rodweekly.com
date : [ 06 ก.ค. 2563 ]
 


 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

ข่าวสารยานยนต์

ข่าวรถมือสอง
จากเรื่องราวในตำนานของทีมแข่งเวสป้ารายการ"The Sei GiorniInternazionale"

ข่าวรถมือสอง
มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย มอบทุนการศึกษา ประจำปี 2563 เพื่อโอกาสทางการศึกษาแก่เด็กนักเรียน

ข่าวรถมือสอง
เมอร์เซเดส-เบนซ์คว้า 2รางวัลที่ AutomotiveINNOVATIONS Award 2020 ในฐานะ “ที่สุดของแบรนด์พรีเมียมที่ล้ำหน้าด้วยนวัตกรรม”

ข่าวรถมือสอง
มาสด้าเจาะพื้นที่ทำเลทองแหล่งเศรษฐกิจใจกลางกรุงเทพฯ เปิดโชว์รูมใหม่ย่านรัชโยธินพร้อมให้บริการแบบครบว

ข่าวรถมือสอง
“เอ็ม เอ เอ็น” (MAN) ชูไฮไลท์รถบรรทุกTGS3 รุ่นย่อย ผลิตและนำเข้าจากเยอรมนีทั้งคันลุยตลาดรถบรรทุกไทย พร้อมตั้งเ

ข่าวรถมือสอง
“อภิวัฒน์” เฉือน “นครินทร์” โค้งสุดท้ายประเดิมแชมป์ OR BRIC Superbikeสนามแรก “ฐิติพงศ์” ล้ม! พลาดแต้มสำคัญ

ข่าวรถมือสอง
ONE : No Surrender สุดยิ่งใหญ่ !! "รถถัง"ฟอร์มไร้เทียมทานป้องแชมป์สมัยที่ 3

ข่าวรถมือสอง
“ฐิติพงศ์” ทุบสถิติสนามช้างฯ คว้าโพล “OR BRIC Superbike” สนามแรก

ข่าวรถมือสอง
"OR BRIC Superbike" ประเดิมแทร็กสุดมันส์ "ฐิติพงศ์-นครินทร์-อนุภาพ" เดินหน้าลุ้นแชมป์ประเทศไทย

ข่าวรถมือสอง
ตรีเพชรอีซูซุเซลส์รับรางวัลเกียรติยศแบรนด์ยอดนิยมอันดับ1 “No.1 Brand Thailand 2019-2020”

ข่าวรถมือสอง
นิสสัน พร้อมส่งมอบนิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่

ข่าวรถมือสอง
เราจะไม่หยุดดูแลคุณ: เชฟโรเลต ประเทศไทยและผู้จัดจำหน่าย พร้อมดูแลลูกค้าอย่างต่อเนื่องผ่านเครือข่ายศูนย

ข่าวรถมือสอง
“Bridgestone ALENZA 001” ที่สุดของยนตรกรรมพรีเมียมสำหรับรถ SUV ได้รับความไว้วางใจให้ติดตั้งใน All-New TOYOTA Corolla CROSS รุ่นใหม่ล่าสุดค

ข่าวรถมือสอง
เบส ออโต้เซลล์ สยายปีก! เปิดสาขาใหม่ MG อมตะ 6 เดือนแรก นั่งแท่นแชมป์ยอดขาย EV สูงสุดในไทย

ข่าวรถมือสอง
“มอเตอร์โชว์ 2020” ดันยอดขายรถครึ่งปีหลังโตสวนทางโควิค-19

   
   
 
   
 
 
 
 
ขายบ้าน ขายที่ดิน ขายคอนโด
   Copyright © 2013 :By media ltd.