จำนวนผู้เข้าชม : 95 ครั้ง
End Page
 
 
รอยัล เอนฟิลด์ เผยโฉมรถคัสตอมสไตล์ดิบ ‘Twins Flat Track’ ในงาน EICMA 2019

 รอยัล เอนฟิลด์ ผู้นำตลาดรถมอเตอร์ไซค์ขนาดกลางระดับโลก (250-750 ซีซี) นำความตื่นเต้นใหม่มาสู่ผู้หลงใหลการขับขี่ เปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์คัสตอมระดับไอคอนนิค พร้อมจัดแสดงรถคัสตอมใหม่ๆ ที่น่าตื่นตาตื่นใจหลากหลายแบบในงาน International Motorcycle and Accessories Exhibition หรือ EICMA ครั้งที่ 77 ณ กรุงมิลาน ประเทศอิตาลี อาทิ Twins FT รถคัสตอมสำหรับวิ่งบนทางเรียบสไตล์ดิบแบบโรงงานหรือ 'Factory' ที่ร่วมกันรังสรรค์กับสำนักแต่งรถ Harris Performance
          Twins FT คือรถคัสตอมที่โครงรถออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อการแข่งขันบนสนามทางเรียบหรือ Flat Track โดยเฉพาะ ทำให้สามารถดึงเอาสมรรถนะสูงสุดของเครื่องยนต์ลูกสูบคู่ใหม่ของรอยัล เอนฟิลด์ออกมาได้เต็มที่ ซึ่งโครงเหล็กของรถที่เชื่อมติดกันนี้ สะท้อนเทคนิคการเชื่อมโครงรถแบบดั้งเดิมที่ถูกนำมาประยุกต์ใช้ในรถมอเตอร์ไซค์ยุคใหม่ ส่วนประกอบอื่นๆ ของตัวรถถูกพัฒนาขึ้นมาเป็นพิเศษโดยสำนักแต่งรถ Harris Performance เพื่อรถคัสตอมนี้โดยเฉพาะ ตั้งแต่ชุดโช้คคู่หน้า (Front Forks) ที่มาพร้อมล้อแม็กจาก RSD และยางสำหรับวิ่งทางเรียบจาก Dunlop เมื่อประกอบกับท่อไอเสียและชุดแต่งกระบอกลูกสูบขนาดใหญ่จาก S&S ช่วยเสริมให้ตัวรถรุ่นพิเศษนี้ดูโดดเด่นยิ่งขึ้น โดยรถคัสตอมนี้ยังมาพร้อมสมรรถนะที่ผ่านการพิสูจน์แล้วในสนามแข่งขันรถทางเรียบหรือ Flat Track นอกจากนี้ ทีมนักออกแบบจากศูนย์เทคนิคของ
          รอยัล เอนฟิลด์ในประเทศอังกฤษ ยังช่วยออกแบบและผลิตชิ้นส่วนตัวถังทั้งหมดจากคาร์บอนไฟเบอร์ โดยนำข้อมูลที่ได้จากนักแข่งบนสนามทางเรียบมาพัฒนาตัวถังที่ทั้งสวยงามและทรงประสิทธิภาพ
 ไม่เพียงแต่รถ Twins FT เท่านั้น ในงาน EICMA ปีนี้ รอยัล เอนฟิลด์ ยังโชว์รถคัสตอม Nought T v1.0 และ v2.0
รถคัสตอม Two Smoking Barrels และรถคัสตอม Gallinella โดยทั้งหมดใช้พื้นฐานจากรถรอยัล เอนฟิลด์ ทวินส์ 650 (Royal Enfield Twins 650) นอกจากนี้ ยังมีรถคัสตอม MJR Roach ที่คัสตอมขึ้นจากรอยัล เอนฟิลด์ หิมาลายัน
          (Royal Enfield Himalaya) ให้มีความอเนกประสงค์ในการใช้งานเพิ่มมากขึ้นไปอีกระดับ
          เอเดรียน จอห์น เซลเลอร์ส์ (Adrian John Sellers) หัวหน้าโครงการคัสตอมของรอยัล เอนฟิลด์ ให้ความคิดเห็นเกี่ยวกับรถคัสตอมที่จัดแสดงในงาน EICMA 2019 ว่า "พวกเรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้โชว์บรรดารถคัสตอมที่น่าตื่นตะลึงเหล่านี้แก่กลุ่มคนที่รักการขับขี่ในงาน EICMA 2019 รถของพวกเรานับเป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบสำหรับนำไปประยุทกต์กับการแต่งรถของตนเอง และยังเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้แต่งรถมือฉบังรอบโลกให้สามารถใส่เอกลักษณ์และความเป็นตัวตนเข้าไปผสมผสานกับเรื่องราวความเป็นรอยัล เอนฟิลด์"
          รถคัสตอมจากรอยัล เอนฟิลด์ ในงาน EICMA 2019 มีดังนี้:

          - Nought Tea v1.0 คือรถมอเตอร์ไซค์คัสตอมที่ส่งตรงจากโรงงาน เปิดตัวครั้งแรกในงาน Bike Shed 2019 ที่ประเทศอังกฤษ โดยผ่านการออกแบบจากความร่วมมือของสำนักแต่งรถ Harris Performance เพื่อศึกษาหาความเป็นไปได้ใหม่ๆ สำหรับเพิ่มแฟริ่ง (Fairing) ให้กับ GT 650 ซึ่งนำไปสู่การต่อยอดพัฒนาเป็นรถคัสตอมรุ่น Nought Tea v2.0 ที่พร้อมลงสู่สนามแข่งกว่าเดิมในรุ่นต่อมา

          - Nought Tea v2.0 คือ รุ่นที่สานต่อจาก Nought Tea v1.0 โดยพัฒนาในส่วนที่รุ่นก่อนบกพร่อง ออกแบบโดยเน้นไปที่การขับขี่ในสนาม ทั้งนี้ v2.0 ยังใช้แฟริ่ง (Fairing) แบบเดียวกับที่ใช้ใน v1.0 แต่เสริมให้ส่วนของโครงรถมั่นคงมากขึ้น โดย 2.0 จูนช่วงล่างและรอบเครื่องยนต์ใหม่ให้ดึงเอาสมรรถนะของเครื่องยนต์ขนาด 650 ซีซีออกมาได้สูงสุด ผลลัพธ์ที่ได้คือความแรงที่เพิ่มมากขึ้นถึง 26% และการควบคุมที่ดียิ่งขึ้น รถคันนี้ได้รับความสนใจออย่างมากเมื่อถูกนำออกมาขับขี่เป็นครั้งแรกที่งานเทศกาล Bike Shed ในสนามแข่งขัน Lydden Hill

          - Two Smoking Barrels (TSB) คือ รถคัสตอมที่ผลิตร่วมกับสำนักแต่งรถ Sinroja Motorcycles รถคันนี้เคยเข้าร่วมการแข่งขัน Sultans of Sprint มาแล้ว โดยสำนักแต่งรถ Sinroja ถอดชิ้นส่วนเดิมของรถรุ่น GT 650 ออกให้เหลือเพียงแต่ส่วนที่จำเป็น และเพิ่มความแรงด้วยระบบ liquid NOS รวมถึงชุดแต่งกระบอกลูกสูบขนาด 750 ซีซี จาก S&S ซึ่งผลลัพธ์คือการคว้าชัยชนะอันดับ 1 ในการแข่งขัน Wheels and Waves Punks Peak ที่ 2 ในการแข่งขัน Sultans of Sprint ที่ Glemseck 101 และที่ 3 ในการแข่งขันรวมทุกรุ่นในเทศกาล Sultans of Sprint

          - MJR Roach คือรถคัสตอมที่ได้แรงบันดาลใจมาจากวิดีโอเกมและภาพยนตร์แนวจุดจบของโลกหรือ Post-apocalyptic ซึ่งรถคัสตอม MJR Roach ยังคงความแข็งแกร่งทนทานทุกสภาวะตามแบบฉบับรถ รอยัล เอนฟิลด์ หิมาลายัน และเพิ่มความดิบเข้าไปด้วยสวิงอาร์มแขนเดียวที่ยาวขึ้น (Extended Single Sided Swingarm) ล้อวิบากแบบ Knobby และเพิ่มความแรงด้วยเทอร์โบชาร์จเจอร์จาก Garrett

          - Gallinella ผลิตโดยสำนักแต่งรถ BAAK Motorcyclette เพื่อจัดแสดงในงาน Wheels and Waves 2019 โดยรถ คัสตอม Gallinella เลือกใช้แฟริ่ง (Fairing) แบบดั้งเดิมสไตล์อ่างน้ำหรือ 'Bathtub' ที่ดูสง่างาม นำมาตีความการออกแบบใหม่ ประยุกต์รวมเข้ากับเส้นสายรถสมัยใหม่ ทั้งนี้ สไตล์อ่างน้ำแบบดั้งเดิมนั้นดูอึดอัดเกินไป Gallinella จึงออกแบบมาให้ดูเชื้อเชิญและเข้าถึงได้ง่ายเหมาะกับรุ่น Interceptor 650 ลงตัวราวกับเป็นงานศิลป์ชั้นยอด ตัวถังอลูมิเนียมส่วนท้ายตีขึ้นรูปด้วยมือ สอดรับการแฮนเดิลบาร์แบบกว้าง เมื่อรวมกับงานตกแต่งปลีกย่อยอื่นๆ ที่ใส่ใจรายละเอียด ทำให้รถคันนี้เป็นดั่งงานศิลป์ที่ประณีตและสวยงามอย่างแท้จริง
 
 


ผู้แต่ง / แหล่งที่มา : www.rodweekly.com แหล่ง ซื้อขายรถมือสอง กรุงเทพและปริมณฑล  
 ผู้บันทึก : www.rodweekly.com แหล่ง ซื้อขายรถมือสอง กรุงเทพและปริมณฑล
date : [ 02 ธ.ค. 2562 ]
 


 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

ข่าวสารยานยนต์

ข่าวรถมือสอง
โตโยต้าเปิดตัวรถยนต์อเนกประสงค์ SUV ครั้งแรกของโลก “โคโรลล่า ครอส” ใหม่ A New Journey…ให้ชีวิตเดินทาง

ข่าวรถมือสอง
อาวดี้ เปิดตัวกองทัพ RS อย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทย พร้อมกันถึง 3 รุ่น TT RS Coupé quattro, RS Q8 quattro และ RS 4 Avant quattro ราคาเร

ข่าวรถมือสอง
ชมชุดภาพ “มาร์เกซบราเธอร์” ซ้อมโหดแฟลตแทร็กเตรียมเปิดฉากโมโตจีพีเรซแรกที่สเปน

ข่าวรถมือสอง
15 – 26 ก.ค. นี้ ซูบารุ นำรถยนต์สุดยอดความปลอดภัยระดับโลก ร่วมจัดแสดงในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 41

ข่าวรถมือสอง
มอเตอร์สปอร์ตไทยคึกคัก!! ศึก OR BRIC Superbike 2020 ประเดิมแข่งระบบปิด เข้มมาตรการป้องกัน Covid-19 สร้างมาตรฐานแข่งขันวิถีใหม

ข่าวรถมือสอง
ฟอร์ดพร้อมมอบข้อเสนอสุดเร้าใจจัดทัพรถยนต์สุดยอดสมรรถนะ ลุยงานบางกอกอินเตอร์เนชั่นแนลมอเตอร์โชว์ครั้ง

ข่าวรถมือสอง
เชลล์ แจกสุด! ประกาศผลผู้โชคดีจากแคมเปญ “เชลล์แจกโชค ทุกภาคทั่วไทย”

ข่าวรถมือสอง
ETON Group เปิดตัวชุดแต่ง Junction Produce รุ่นใหม่ และชุดแต่งน้องใหม่ “ROJAM“

ข่าวรถมือสอง
“สมเกียรติ” กำลังใจเต็มร้อยพร้อมลุยโมโตทูเฆเรซ

ข่าวรถมือสอง
ร่วมออกแบบรถยนต์ในฝันพร้อมลุ้นรับของรางวัลจากปอร์เช่ ประเทศไทย

ข่าวรถมือสอง
ยางรถจักรยานยนต์ 4 รุ่นใหม่ในตระกูล ‘มิชลิน พาวเวอร์’ พร้อมรุกตลาดทุกกลุ่มการใช้งาน ทั้งบนถนนไปจนถึงบนสน

ข่าวรถมือสอง
เปิดวาร์ปดีไซน์ภายนอก Grenadier รถ 4×4 สายลุย รองรับการใช้งานที่สมบุกสมบันที่สุดในโลก จากค่ายรถ INEOS Automotive

ข่าวรถมือสอง
เปิดตัว มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต อีลีท เอดิชั่น ใหม่ ความสำเร็จที่เป็นคุณ

ข่าวรถมือสอง
เอ็มจี ส่ง NEW MG ZS EV 40 คัน ลงโครงการ EV Car Sharing มาพร้อมสถานีชาร์จ เพิ่มอีกกว่า 20 จุดทั่วกรุงเทพฯ

ข่าวรถมือสอง
เมอร์เซเดส-เบนซ์เปิดโครงการ“Charge to Change”อย่างเป็นทางการ ชวนผู้ใช้รถยนต์ปลั๊กอินไฮบริดทุกยี่ห้อร่วมกันชาร์จเ

   
   
 
   
 
 
 
 
ขายบ้าน ขายที่ดิน ขายคอนโด
   Copyright © 2013 :By media ltd.