จำนวนผู้เข้าชม : 76 ครั้ง
End Page
 
 
วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย จัดทำทางม้าลาย 3 จุดในระยอง ร่วมลดอุบัติเหตุตามแคมเปญรณรงค์ความปลอดภัยบนท้องถนน

วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย รุดดำเนินงานตามแคมเปญรณรงค์ความปลอดภัยบนท้องถนน (Road Safety Campaign) เพื่อช่วยลดอุบัติเหตุและยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยในเมืองไทย พร้อมตอกย้ำสถานะผู้นำด้านนวัตกรรมความปลอดภัยในอุตสาหกรรมรถยนต์ระดับโลก โดยวอลโว่เล็งเห็นว่า ในแต่ละเดือนมีคนเดินถนนได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุระหว่างเดินทางไปทำงานเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะจังหวัดระยองซึ่งมีอัตราการเกิดอุบัติเหตุสูงมาก และหนึ่งในจุดที่เกิดอุบัติเหตุคนถูกรถชนบ่อยที่สุดคือบริเวณรอบโรงเรียนวัดเกาะ ดังนั้น ในปีนี้วอลโว่จึงให้ความสำคัญกับการสร้างความปลอดภัยบนท้องถนนบริเวณโรงเรียนวัดเกาะ ผ่านการจัดกิจกรรมเพื่อสังคมหลายรายการ ดังนี้

  • จัดทำทางม้าลาย 3 จุด พร้อมเส้นชะลอความเร็วบนถนนเส้นหลักตามจุดยุทธศาสตร์ เพื่อช่วยป้องกันอุบัติเหตุ
  • วอลโว่บริจาคป้ายและเครื่องหมายจราจรเพื่อการขับขี่และการใช้ถนนอย่างระมัดระวัง เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุให้แก่ชุมชน
  • แจกหมวกกันน็อกจำนวน 100 ใบแก่นักเรียน พร้อมจัดกิจกรรมการเพ้นท์หมวกกันน็อกเพื่อให้เด็ก ๆ ได้สร้างสรรค์หมวกกันน็อกในรูปแบบที่ตนชื่นชอบ
  • มอบเสื้อจราจรสะท้อนแสง Safety Vest ให้แก่นักเรียนเพื่อสวมป้องกัน อุบัติเหตุในการเดินทางบนท้องถนน
  • จัดโปรแกรมข่าวสารบันเทิง (อินโฟเทนเมนท์) เพื่อมอบองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยบนท้องถนนแก่เด็กนักเรียนและผู้ปกครอง ครอบคลุมหัวข้อต่าง ๆ อาทิ ความปลอดภัยจากสัญญาณไฟจราจร การดูป้ายสัญญาณจราจร และวิธีการข้ามทางม้าลายอย่างปลอดภัย
  • วอลโว่จะสร้างสนามเด็กเล่นและเชิญคณะผู้บริหาร พนักงาน ผู้จำหน่าย ลูกค้าของวอลโว่ สื่อมวลชน และประชาชนในพื้นที่ มาทำกิจกรรมกับเด็กนักรียนและช่วยกันทาสีสนามเด็กเล่น เพื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งการร่วมแรงร่วมใจและความมุ่งมั่นเพื่อสร้างความปลอดภัยบนท้องถนนร่วมกันมร.คริส เวลส์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) กล่าวว่า “ปีนี้ครบรอบปีที่ 60 ของการนำเสนอนวัตกรรมเข็มขัดนิรภัยแบบ 3 จุด ซึ่งวอลโว่นำเสนอครั้งแรกในปี ค.ศ. 1959 นวัตกรรมนี้ได้ถูกแบ่งปันแก่ผู้ผลิตรถยนต์รายอื่นเพื่อช่วยยกระดับความปลอดภัยของผู้ขับขี่และผู้โดยสารในรถยนต์ และป้องกันอุบัติเหตุบนท้องถนนในภาพรวม ซึ่งนวัตกรรมเข็มขัดนิรภัยแบบ 3 จุดได้ช่วยปกป้องชีวิตของผู้คนมาแล้วมากกว่าล้านคนทั่วโลก นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทในปี ค.ศ. 1927 แบรนด์วอลโว่จึงกลายเป็นสัญลักษณ์ของความปลอดภัยบนท้องถนน มิใช่จากการให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของผู้ใช้รถยนต์ของเราเท่านั้น หากเรายังแบ่งปันองค์ความรู้แก่ผู้ผลิตรายอื่น ๆ ในอุตสาหกรรมรถยนต์เสมอมา”

 

การแบ่งปันองค์ความรู้คือสิ่งที่วอลโว่ให้ความสำคัญมาโดยตลอด ครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 2 ที่ วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย จะเน้นย้ำทั้งในเรื่องการศึกษาและการนำเสนอชุดกิจกรรมด้านความปลอดภัย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญรณรงค์ความปลอดภัยบนท้องถนน (Road Safety Campaign) ของเรา การให้การศึกษาแก่เด็ก ๆ เกี่ยวกับความปลอดภัยบนท้องถนนจะช่วยปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและปกป้องเยาวชนของเราได้ ในขณะที่ชุดกิจกรรมด้านความปลอดภัยจะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตในวันนี้ได้ทันที”
มร.คริส เวลส์กล่าวเสริมว่า “ศูนย์ข้อมูลอุบัติเหตุแห่งประเทศไทยรายงานผลว่าในปีที่ผ่านมา จังหวัดระยองมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น 4,719 ครั้งและมีผู้เสียชีวิตจำนวน 236 คน โดยเป็นอุบัติเหตุจากจักรยานยนต์ 4,660 ครั้ง ซึ่งทำให้224 ครอบครัวต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักไป ส่วนอุบัติเหตุจากรถยนต์มี 59 ครั้งในปีที่ผ่านมา และทำให้มีผู้เสียชีวิต 12 คน ซึ่งพื้นที่ที่เราเข้าไปจัดกิจกรรมรณรงค์ความปลอดภัยบนท้องถนนครั้งนี้ ถือเป็นพื้นที่ที่เกิดอุบัติเหตุมากที่สุดเป็นอันดับ 5 ของจังหวัดระยอง จึงเป็นเหตุผลที่เรามุ่งมั่นช่วยเหลือชุมชนอย่างเต็มความสามารถ”

 

เราเชื่อว่า การให้การศึกษาและมอบอุปกรณ์ความปลอดภัยที่จำเป็น ซึ่งรวมถึงป้ายสัญญาณจราจร การจัดทำทางม้าลาย และการมอบหมวกกันน็อกจำนวน 100 ใบแก่ผู้ที่ขับขี่จักรยานยนต์ในชีวิตประจำ จะสามารถช่วยลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุทั้งในระยะสั้นและระยะยาวอย่างได้ผล”

 
ดร. มีชัย วีระไวทยะ ประธานมูลนิธิมีชัย วีระไวทยะ แสดงความคิดเห็นว่า “ในทุกวัน ผู้คนในชุมชนต้องเสี่ยงชีวิตในการเดินทางมาโรงเรียนหรือที่ทำงาน องค์กรธุรกิจเอกชนที่ประสบความสำเร็จควรมีสำนึกรับผิดชอบในการยกระดับความเป็นอยู่ของชุมชน ผ่านการร่วมมือกับโรงเรียนและชุมชนต่าง ๆ หากเราร่วมแรงร่วมใจกันก็ย่อมสามารถป้องกันอุบัติเหตุบนท้องถนนในพื้นที่เสี่ยงได้ โดยสิ่งนี้จำเป็นต้องมีความมุ่งมั่นและกองทุนที่เป็นรูปธรรม สำหรับงานในครั้งนี้ ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็น วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย แสดงถึงความมุ่งมั่นเพื่อสร้างความปลอดภัยบนท้องถนนแก่โรงเรียนและชุมชนอีกครั้งผ่านโครงการที่โรงเรียนวัดเกาะ ด้วยการสนับสนุนร่วมกับการให้การศึกษาและกิจกรรมส่งเสริมความปลอดภัย วอลโว่ได้แสดงถึงเจตจำนงเชิงปฏิบัติที่จริงจังว่าต้องการช่วยเหลือผู้คนและชุมชนนประเทศไทยทั้งในระยะสั้นและระยะยาวอย่างแท้จริง ซึ่งทั้งเด็กนักเรียนและทีมงานของเราต่างเฝ้ารอที่จะได้ต้อนรับทีมอาสาสมัครจากวอลโว่ซึ่งมีทั้งคณะผู้บริหาร พนักงาน ผู้จำหน่าย และลูกค้าของวอลโว่ ตลอดจนสื่อมวลชนและประชาชนในพื้นที่ด้วยความยินดียิ่ง ผมหวังอย่างแท้จริงว่า บรรดาผู้ผลิตรถยนต์รายอื่น ๆ ของเราจะดำเนินรอยตามแบบอย่างอันสร้างสรรค์นี้ และผสานการรณรงค์ความปลอดภัยบนท้องถนนในลักษณะนี้เข้ากับการดำเนินธุรกิจของพวกเขาในอนาคต”  

 

ความมุ่งมั่นของวอลโว่ในด้านกิจกรรมเพื่อสังคมแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนยิ่งขึ้นในเดือนกรกฎาคมเมื่อปีที่ผ่านมา เมื่อคณะผู้บริหาร พนักงาน ผู้จำหน่าย ลูกค้า สื่อมวลชนและประชาชนในพื้นที่รวมกว่า 200 คน ร่วมมือกันเก็บขยะพลาสติกและขยะอื่น ๆ บนชายหาดบางแสน เทศบาลเมืองแสนสุข จังหวัดชลบุรี โดยกิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการทำความสะอาดชายหาดของวอลโว่ เพื่อสร้างความตระหนักรู้และลดมลภาวะจากขยะพลาสติกในมหาสมุทรทั่วโลก โดยพนักงาน วอลโว่ คาร์ และทีมงานผู้จำหน่ายมากกว่า 850 คนใน 16 ประเทศต่างพร้อมใจวางอุปกรณ์การทำงานและหันมาช่วยเก็บขยะ เพื่อร่วมสนับสนุนโครงการทะเลสะอาดขององค์การสหประชาชาติ

การให้ความสำคัญกับการปกป้องและใส่ใจต่อผู้คน ทำให้วอลโว่ได้รับการยกย่องเป็นผู้นำในด้านนวัตกรรมด้านความปลอดภัยที่สร้างสรรค์แรงบันดาลใจ อาทิ การออกแบบและการใช้งานเข็มขัดนิรภัยแบบ 3 จุดเป็นรายแรก การออกแบบเบาะนั่งสำหรับเด็ก และโครงการ E.V.A. ซึ่งมอบความปลอดภัยแก่ผู้ใช้รถยนต์ทุกเพศทุกวัยอย่างเท่าเทียม ซึ่งก่อให้เกิดนวัตกรรมความปลอดภัยมากมาย อาทิ ระบบปกป้องแรงกระแทกจากด้านข้าง SIPS (Side Impact Protection System) ซึ่งได้ช่วยปกป้องชีวิตและป้องกันการบาดเจ็บให้แก่ผู้คนมาแล้วนับล้านคนทั่วโลก นวัตกรรมเหล่านี้คือผลลัพธ์จากความพยายามยกระดับความปลอดภัยของวอลโว่ ซึ่งเป็นแนวทางเชิงระบบที่ตั้งอยู่บนพื้นฐานของสถานการณ์ในความเป็นจริงและถือว่ามีความโดดเด่นในอุตสาหกรรมรถยนต์

 Warning: getimagesize(hotnews/1563518814มร.คริส เวลส์ มอบป้ายสัญญาณจราจร พร้อมจัดทำทางม้าลาย มอบหมวกกันน็อค และ safety vest ให้แก่) [function.getimagesize]: failed to open stream: No such file or directory in /home/rodweekl/domains/rodweekly.com/public_html/news_detail.php on line 413

ผู้แต่ง / แหล่งที่มา : www.rodweekly.com แหล่ง ซื้อขายรถมือสอง กรุงเทพและปริมณฑล  
 ผู้บันทึก : www.rodweekly.com แหล่ง ซื้อขายรถมือสอง กรุงเทพและปริมณฑล
date : [ 19 ก.ค. 2562 ]
 


 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

ข่าวสารยานยนต์

ข่าวรถมือสอง
Honda ADV150 ร้อนแรงสุด ดันยอดจองมอเตอร์ไซค์ฮอนด้าครองเบอร์หนึ่ง มอเตอร์ เอ็กซ์โป 2019

ข่าวรถมือสอง
เผยโฉมรถสปอร์ตสุดหรู พร้อมตอบรับกับทุกรูปแบบการใช้ชีวิต ในงานเปิดตัว The New McLaren Grand Tourer ครั้งแรกในประเทศไทย

ข่าวรถมือสอง
โรลส์-รอยซ์ เผยโฉม ‘เรด แฟนธอม’ ผลงานรังสรรค์ร่วมกับศิลปินชื่อดัง ‘มิกคาลีน ธอมัส’ ในงานประมูลการกุศล เพื่

ข่าวรถมือสอง
บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ร่วมด้วยพันธมิตรในโครงการChargeNow จับมือโรงแรมเมอร์เคียว ไอบิส กรุงเทพ สุขุมว

ข่าวรถมือสอง
ฟอร์ดเรนเจอร์คว้ารางวัลInternational Pick-up Award รถกระบะยอดเยี่ยมระดับโลกแห่งปี 2020 การันตีคุณภาพมาตรฐานยานยนต์

ข่าวรถมือสอง
12 ธันวา ขึ้นรถไฟฟ้าฟรี

ข่าวรถมือสอง
จุดเริ่มของรถต้นแบบเชฟโรเลต โคโลราโด ในมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 36

ข่าวรถมือสอง
มาสด้า2 ร้อนแรงสุด ไม่หยุดแค่ความธรรมดา ครึ่งทางมอเตอร์เอ็กซ์โปยอดจองทะลุ 2,200 คัน

ข่าวรถมือสอง
โตโยต้ารับรางวัล “ธุรกิจยานยนต์ยอดนิยมแห่งปี 2562” TAQA: Thailand Automotive Quality Award 2019

ข่าวรถมือสอง
อีซูซุจัดเต็มรถโชว์ 13 คันกับคอนเซ็ปต์ “The TOUCH” และ “Infinite Potential” ในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 36”

ข่าวรถมือสอง
ตระการตา! กองทัพตัวเแต่ง Honda ADV150 บุกอวดโฉมในมอเตอร์ เอ็กซ์โป 2019

ข่าวรถมือสอง
ปอร์เช่เอเชียแปซิฟิคเปิดตัวปอร์เช่ ไทคานน์ ใหม่ (The new Taycan)

ข่าวรถมือสอง
Bridgestone เปิดตัวSUSYMTMพอลิเมอร์ชนิดแรกของโลก ที่ประสานโมเลกุลระหว่างยางและเรซิน พัฒนานวัตกรรมที่หลากหลายจากพอ

ข่าวรถมือสอง
Monkey Dragonball กระแสแรง !! 100 คัน ขายหมดใน 3 วัน

ข่าวรถมือสอง
ที่สุดแห่งเอสยูวี Bentley Bentayga V8 พร้อมชุดแต่งสไตล์สปอร์ต Primed Body Kit ในงาน Thailand International Motor Expo ครั้งที่ 36

   
   
 
   
 
 
 
 
ขายบ้าน ขายที่ดิน ขายคอนโด
   Copyright © 2013 :By media ltd.