จำนวนผู้เข้าชม : 28 ครั้ง
End Page
 
 
วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย จัดทำทางม้าลาย 3 จุดในระยอง ร่วมลดอุบัติเหตุตามแคมเปญรณรงค์ความปลอดภัยบนท้องถนน

วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย รุดดำเนินงานตามแคมเปญรณรงค์ความปลอดภัยบนท้องถนน (Road Safety Campaign) เพื่อช่วยลดอุบัติเหตุและยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยในเมืองไทย พร้อมตอกย้ำสถานะผู้นำด้านนวัตกรรมความปลอดภัยในอุตสาหกรรมรถยนต์ระดับโลก โดยวอลโว่เล็งเห็นว่า ในแต่ละเดือนมีคนเดินถนนได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุระหว่างเดินทางไปทำงานเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะจังหวัดระยองซึ่งมีอัตราการเกิดอุบัติเหตุสูงมาก และหนึ่งในจุดที่เกิดอุบัติเหตุคนถูกรถชนบ่อยที่สุดคือบริเวณรอบโรงเรียนวัดเกาะ ดังนั้น ในปีนี้วอลโว่จึงให้ความสำคัญกับการสร้างความปลอดภัยบนท้องถนนบริเวณโรงเรียนวัดเกาะ ผ่านการจัดกิจกรรมเพื่อสังคมหลายรายการ ดังนี้

  • จัดทำทางม้าลาย 3 จุด พร้อมเส้นชะลอความเร็วบนถนนเส้นหลักตามจุดยุทธศาสตร์ เพื่อช่วยป้องกันอุบัติเหตุ
  • วอลโว่บริจาคป้ายและเครื่องหมายจราจรเพื่อการขับขี่และการใช้ถนนอย่างระมัดระวัง เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุให้แก่ชุมชน
  • แจกหมวกกันน็อกจำนวน 100 ใบแก่นักเรียน พร้อมจัดกิจกรรมการเพ้นท์หมวกกันน็อกเพื่อให้เด็ก ๆ ได้สร้างสรรค์หมวกกันน็อกในรูปแบบที่ตนชื่นชอบ
  • มอบเสื้อจราจรสะท้อนแสง Safety Vest ให้แก่นักเรียนเพื่อสวมป้องกัน อุบัติเหตุในการเดินทางบนท้องถนน
  • จัดโปรแกรมข่าวสารบันเทิง (อินโฟเทนเมนท์) เพื่อมอบองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยบนท้องถนนแก่เด็กนักเรียนและผู้ปกครอง ครอบคลุมหัวข้อต่าง ๆ อาทิ ความปลอดภัยจากสัญญาณไฟจราจร การดูป้ายสัญญาณจราจร และวิธีการข้ามทางม้าลายอย่างปลอดภัย
  • วอลโว่จะสร้างสนามเด็กเล่นและเชิญคณะผู้บริหาร พนักงาน ผู้จำหน่าย ลูกค้าของวอลโว่ สื่อมวลชน และประชาชนในพื้นที่ มาทำกิจกรรมกับเด็กนักรียนและช่วยกันทาสีสนามเด็กเล่น เพื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งการร่วมแรงร่วมใจและความมุ่งมั่นเพื่อสร้างความปลอดภัยบนท้องถนนร่วมกันมร.คริส เวลส์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) กล่าวว่า “ปีนี้ครบรอบปีที่ 60 ของการนำเสนอนวัตกรรมเข็มขัดนิรภัยแบบ 3 จุด ซึ่งวอลโว่นำเสนอครั้งแรกในปี ค.ศ. 1959 นวัตกรรมนี้ได้ถูกแบ่งปันแก่ผู้ผลิตรถยนต์รายอื่นเพื่อช่วยยกระดับความปลอดภัยของผู้ขับขี่และผู้โดยสารในรถยนต์ และป้องกันอุบัติเหตุบนท้องถนนในภาพรวม ซึ่งนวัตกรรมเข็มขัดนิรภัยแบบ 3 จุดได้ช่วยปกป้องชีวิตของผู้คนมาแล้วมากกว่าล้านคนทั่วโลก นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทในปี ค.ศ. 1927 แบรนด์วอลโว่จึงกลายเป็นสัญลักษณ์ของความปลอดภัยบนท้องถนน มิใช่จากการให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของผู้ใช้รถยนต์ของเราเท่านั้น หากเรายังแบ่งปันองค์ความรู้แก่ผู้ผลิตรายอื่น ๆ ในอุตสาหกรรมรถยนต์เสมอมา”

 

การแบ่งปันองค์ความรู้คือสิ่งที่วอลโว่ให้ความสำคัญมาโดยตลอด ครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 2 ที่ วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย จะเน้นย้ำทั้งในเรื่องการศึกษาและการนำเสนอชุดกิจกรรมด้านความปลอดภัย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญรณรงค์ความปลอดภัยบนท้องถนน (Road Safety Campaign) ของเรา การให้การศึกษาแก่เด็ก ๆ เกี่ยวกับความปลอดภัยบนท้องถนนจะช่วยปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและปกป้องเยาวชนของเราได้ ในขณะที่ชุดกิจกรรมด้านความปลอดภัยจะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตในวันนี้ได้ทันที”
มร.คริส เวลส์กล่าวเสริมว่า “ศูนย์ข้อมูลอุบัติเหตุแห่งประเทศไทยรายงานผลว่าในปีที่ผ่านมา จังหวัดระยองมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น 4,719 ครั้งและมีผู้เสียชีวิตจำนวน 236 คน โดยเป็นอุบัติเหตุจากจักรยานยนต์ 4,660 ครั้ง ซึ่งทำให้224 ครอบครัวต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักไป ส่วนอุบัติเหตุจากรถยนต์มี 59 ครั้งในปีที่ผ่านมา และทำให้มีผู้เสียชีวิต 12 คน ซึ่งพื้นที่ที่เราเข้าไปจัดกิจกรรมรณรงค์ความปลอดภัยบนท้องถนนครั้งนี้ ถือเป็นพื้นที่ที่เกิดอุบัติเหตุมากที่สุดเป็นอันดับ 5 ของจังหวัดระยอง จึงเป็นเหตุผลที่เรามุ่งมั่นช่วยเหลือชุมชนอย่างเต็มความสามารถ”

 

เราเชื่อว่า การให้การศึกษาและมอบอุปกรณ์ความปลอดภัยที่จำเป็น ซึ่งรวมถึงป้ายสัญญาณจราจร การจัดทำทางม้าลาย และการมอบหมวกกันน็อกจำนวน 100 ใบแก่ผู้ที่ขับขี่จักรยานยนต์ในชีวิตประจำ จะสามารถช่วยลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุทั้งในระยะสั้นและระยะยาวอย่างได้ผล”

 
ดร. มีชัย วีระไวทยะ ประธานมูลนิธิมีชัย วีระไวทยะ แสดงความคิดเห็นว่า “ในทุกวัน ผู้คนในชุมชนต้องเสี่ยงชีวิตในการเดินทางมาโรงเรียนหรือที่ทำงาน องค์กรธุรกิจเอกชนที่ประสบความสำเร็จควรมีสำนึกรับผิดชอบในการยกระดับความเป็นอยู่ของชุมชน ผ่านการร่วมมือกับโรงเรียนและชุมชนต่าง ๆ หากเราร่วมแรงร่วมใจกันก็ย่อมสามารถป้องกันอุบัติเหตุบนท้องถนนในพื้นที่เสี่ยงได้ โดยสิ่งนี้จำเป็นต้องมีความมุ่งมั่นและกองทุนที่เป็นรูปธรรม สำหรับงานในครั้งนี้ ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็น วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย แสดงถึงความมุ่งมั่นเพื่อสร้างความปลอดภัยบนท้องถนนแก่โรงเรียนและชุมชนอีกครั้งผ่านโครงการที่โรงเรียนวัดเกาะ ด้วยการสนับสนุนร่วมกับการให้การศึกษาและกิจกรรมส่งเสริมความปลอดภัย วอลโว่ได้แสดงถึงเจตจำนงเชิงปฏิบัติที่จริงจังว่าต้องการช่วยเหลือผู้คนและชุมชนนประเทศไทยทั้งในระยะสั้นและระยะยาวอย่างแท้จริง ซึ่งทั้งเด็กนักเรียนและทีมงานของเราต่างเฝ้ารอที่จะได้ต้อนรับทีมอาสาสมัครจากวอลโว่ซึ่งมีทั้งคณะผู้บริหาร พนักงาน ผู้จำหน่าย และลูกค้าของวอลโว่ ตลอดจนสื่อมวลชนและประชาชนในพื้นที่ด้วยความยินดียิ่ง ผมหวังอย่างแท้จริงว่า บรรดาผู้ผลิตรถยนต์รายอื่น ๆ ของเราจะดำเนินรอยตามแบบอย่างอันสร้างสรรค์นี้ และผสานการรณรงค์ความปลอดภัยบนท้องถนนในลักษณะนี้เข้ากับการดำเนินธุรกิจของพวกเขาในอนาคต”  

 

ความมุ่งมั่นของวอลโว่ในด้านกิจกรรมเพื่อสังคมแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนยิ่งขึ้นในเดือนกรกฎาคมเมื่อปีที่ผ่านมา เมื่อคณะผู้บริหาร พนักงาน ผู้จำหน่าย ลูกค้า สื่อมวลชนและประชาชนในพื้นที่รวมกว่า 200 คน ร่วมมือกันเก็บขยะพลาสติกและขยะอื่น ๆ บนชายหาดบางแสน เทศบาลเมืองแสนสุข จังหวัดชลบุรี โดยกิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการทำความสะอาดชายหาดของวอลโว่ เพื่อสร้างความตระหนักรู้และลดมลภาวะจากขยะพลาสติกในมหาสมุทรทั่วโลก โดยพนักงาน วอลโว่ คาร์ และทีมงานผู้จำหน่ายมากกว่า 850 คนใน 16 ประเทศต่างพร้อมใจวางอุปกรณ์การทำงานและหันมาช่วยเก็บขยะ เพื่อร่วมสนับสนุนโครงการทะเลสะอาดขององค์การสหประชาชาติ

การให้ความสำคัญกับการปกป้องและใส่ใจต่อผู้คน ทำให้วอลโว่ได้รับการยกย่องเป็นผู้นำในด้านนวัตกรรมด้านความปลอดภัยที่สร้างสรรค์แรงบันดาลใจ อาทิ การออกแบบและการใช้งานเข็มขัดนิรภัยแบบ 3 จุดเป็นรายแรก การออกแบบเบาะนั่งสำหรับเด็ก และโครงการ E.V.A. ซึ่งมอบความปลอดภัยแก่ผู้ใช้รถยนต์ทุกเพศทุกวัยอย่างเท่าเทียม ซึ่งก่อให้เกิดนวัตกรรมความปลอดภัยมากมาย อาทิ ระบบปกป้องแรงกระแทกจากด้านข้าง SIPS (Side Impact Protection System) ซึ่งได้ช่วยปกป้องชีวิตและป้องกันการบาดเจ็บให้แก่ผู้คนมาแล้วนับล้านคนทั่วโลก นวัตกรรมเหล่านี้คือผลลัพธ์จากความพยายามยกระดับความปลอดภัยของวอลโว่ ซึ่งเป็นแนวทางเชิงระบบที่ตั้งอยู่บนพื้นฐานของสถานการณ์ในความเป็นจริงและถือว่ามีความโดดเด่นในอุตสาหกรรมรถยนต์

 Warning: getimagesize(hotnews/1563518814มร.คริส เวลส์ มอบป้ายสัญญาณจราจร พร้อมจัดทำทางม้าลาย มอบหมวกกันน็อค และ safety vest ให้แก่) [function.getimagesize]: failed to open stream: No such file or directory in /home/rodweekl/domains/rodweekly.com/public_html/news_detail.php on line 413

ผู้แต่ง / แหล่งที่มา : www.rodweekly.com แหล่ง ซื้อขายรถมือสอง กรุงเทพและปริมณฑล  
 ผู้บันทึก : www.rodweekly.com แหล่ง ซื้อขายรถมือสอง กรุงเทพและปริมณฑล
date : [ 19 ก.ค. 2562 ]
 


 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

ข่าวสารยานยนต์

ข่าวรถมือสอง
บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ยกทัพมอเตอร์ไซค์พรีเมียม พร้อมข้อเสนอสุดพิเศษสู่งาน Big Motor Sale 2019 นำโดยมอเตอร์ไซค์ใ

ข่าวรถมือสอง
อีซูซุแถลงจัดศึกอีซูซุคัพครั้งที่ 30 “ศึก 30 ปี อีซูซุคัพ”

ข่าวรถมือสอง
เครื่องยนต์ไทรอัมพ์ Moto2 พา Brand Binder คว้าชัยการแข่งขัน Moto2 ฤดูกาล 2019 ครั้งแรก พร้อมการทำสถิติความเร็วใหม่ ณ ประเทศอ

ข่าวรถมือสอง
GPX เปิดตัวน้องใหม่สัมผัสกลิ่นอายความคลาสสิก NEW LEGEND 250 TWIN ครั้งแรกของค่าย 2 สูบเร้าใจยิ่งขึ้น!!!

ข่าวรถมือสอง
ฮอนด้า จัดแสดง แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่ พร้อมยนตรกรรมฮอนด้า รวม 9 รุ่น ในงาน BIG Motor Sale 2019

ข่าวรถมือสอง
จุดพลุมหกรรมยานยนต์ เพื่อขายแห่งชาติ “Big Motor Sale 2019” รวมรถใหม่-บิ๊กไบค์จากค่ายรถชั้นนำ รถหรูนำเข้า รถมือสองพรี

ข่าวรถมือสอง
เชฟโรเลตประเทศไทย คว้ารางวัล โฆษณาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในLINE TODAY

ข่าวรถมือสอง
“คิงคองก้อง”สมเกียรติ จันทรา ร้อนแรงต่อเนื่อง กดอันดับ 8 FP2 เวลารวมวันแรกรั้งท็อป 10 ที่ออสเตรีย

ข่าวรถมือสอง
ซัมมิทแคปปิตอล ปล่อยคลิปรณรงค์กลับบ้านปลอดภัยช่วงวันแม่ 2562 ภายใต้แนวคิด “รักแม่..อย่าให้แม่เป็นห่วง”

ข่าวรถมือสอง
รอยัล เอนฟิลด์ เปิดตัวบุลเล็ต ไทรอัลส์ เวิร์คส์ เรพริกา ถ่ายทอดแรงบันดาลใจจากการแข่งขันไทรอัลส์ในตำนานขอ

ข่าวรถมือสอง
มินิ ประเทศไทย ยกทัพมินิทุกตระกูลสู่งาน MINI Expo 2019 นำโดย มินิ คูเปอร์ เอส คันทรีแมน โพรไฟล์ใหม่ในราคาเร้าใจกว่า

ข่าวรถมือสอง
มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ฉลองความสำเร็จการส่งออกรถยนต์ครบ 4 ล้านคัน

ข่าวรถมือสอง
MG Extender กระบะน้องใหม่ 2.0ลิตร ตรวจหวยได้

ข่าวรถมือสอง
ปอร์เช่ 911 คาร์เรร่า เอส ใหม่ ปรากฎโฉมพร้อมสะกดทุกสายตาที่งาน Big Motor Sale 2019

ข่าวรถมือสอง
เชฟโรเลต โคโลราโด เทรล บอส พร้อมปลุกทุกโสตสัมผัสความท้าทายแล้ววันนี้

   
   
 
   
 
 
 
 
ขายบ้าน ขายที่ดิน ขายคอนโด
   Copyright © 2013 :By media ltd.