จำนวนผู้เข้าชม : 32 ครั้ง
End Page
 
 
เร้าใจไม่หยุด! เครื่องยนต์ไทรอัมพ์ Moto2 ระเบิดความตื่นเต้นแก่แฟนๆ ในการแข่งขัน Moto2 ประเทศเยอรมนี และงาน Goodwood Festival of Speed ประเทศอังกฤษ

  Alex Marquez คว้าชัยชนะเป็นครั้งที่ 4 ในการแข่งขันรายการ Moto2 ฤดูกาล 2019 ณ ประเทศเยอรมนี ภายหลังคะแนนโพลโพซิชั่นของเขาขึ้นเป็นอันดับหนึ่งของ Moto2 โดยใช้เครื่องยนต์ไทรอัมพ์ 765 ซีซี นอกจากนี้ยังเป็นที่น่าสนใจว่าเขาได้ใช้งานเครื่องยนต์ไทรอัมพ์ในทีม EG 0, 0 Marc VDS และได้กลายขึ้นเป็นผู้นำหลังจากการแข่งขันทั้ง 7 รอบ หลังจากตกไปอยู่อันดับที่ 5 แต่จากนั้นก็มาแรงแบบฉุดไม่อยู่โดยไม่เคยตกอันดับลงไปอีกเลย
มร.สตีฟ ซาร์เจนท์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ กล่าวว่า"ตั้งแต่ตอนต้นฤดูกาลการแข่งขัน ไทรอัมพ์ต้องการจะช่วยให้การแข่งขัน Moto2 เป็นไปอย่างใกล้ชิด รวดเร็ว และเต็มไปด้วยความน่าตื่นเต้น ซึ่งตลอดช่วงครึ่งแรกของฤดูกาลแข่งขันที่ผ่านมานี้ เป็นที่ประจักษ์ได้ว่าไทรอัมพ์ประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่ได้วางไว้แล้ว ทั้งการจัดการแข่งขันได้อย่างน่าประทับใจ ที่มาพร้อมด้วยผู้ชนะทั้ง 4 คน และนักแข่ง 9 คนที่แตกต่างกันซึ่งได้ไปยืนอยู่บนโพเดียม ทั้งสถิติการแข่งขัน และรอบการแข่งขันพลิกโผไปมาอย่างคาดเดาไม่ได้ และถือเป็นเรื่องที่ดีที่ได้เห็นว่านักแข่ง 6 อันดับแรกในการแข่งขันชิงแชมป์นี้ มีคะแนนห่างกันอยู่แค่ 39 คะแนนภายหลังการแข่งขันทั้งหมด 6 รอบ และยังเป็นเรื่องน่ายินดีที่ได้เห็น James Toseland ทำให้เหล่าแฟน ๆ ประทับใจในเทศกาลการแข่งขัน ณ สนาม Goodwood ด้วยรถต้นแบบเครื่องยนต์ไทรอัมพ์ที่ใช้ในการแข่งขัน Moto2 ซึ่งเป็นระยะเวลาครบรอบ 1 ปีพอดี นับตั้งแต่ได้เปิดตัวโครงการดังกล่าวออกสู่สายตาสาธารณชน และมาร่วมติดตามการแข่งขัน Moto2 ในช่วงครึ่งหลังของฤดูกาล 2019 ที่รออยู่หลังจากนี้ไปด้วยกัน"
          สำหรับการแข่งขัน Moto2 ฤดูกาล 2019 ประเทศเยอรมนีครั้งนี้ Alex Marquez สามารถเอาชนะ Brad Binder นักบิดผู้มุ่งมั่น ด้วยการเข้าเส้นชัยโดยทำเวลาได้ดีที่สุดของฤดูกาล และ Marcel Schrotter ที่ต้องก้าวลงจากแท่นไป ส่วน Luthi สามารถจัดการตัวเองให้อยู่ในอันดับที่ 5 ได้ภายหลังโดยโทษปรับไป 1 รอบพร้อมๆ กับ Xavi Vierge ในขณะที่ Alex Marquez ขอไปพักผ่อนหลังจบครึ่งแรกของฤดูกาลด้วยคะแนนนำห่าง 8 คะแนนในการแข่งขันชิงแชมป์นี้ และด้วยคะแนนที่ห่างกันเพียง 39 คะแนนของนักบิด 6 อันดับแรก ทำให้นักบิดทุกคนยังคงต้องมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ในการแข่งขันครึ่งหลังของฤดูกาลที่เหลือ
          ในขณะเดียวกัน ฝั่งของสหราชอาณาจักรได้ทำหน้าที่เป็นเจ้าบ้านที่ดีในการจัดงาน Goodwood Festival of Speed ในช่วงสุดสัปดาห์เดียวกันที่ผ่านมา อีกทั้งเพิ่มความตื่นเต้นให้กับงานยิ่งขึ้นด้วยการปรากฏตัวของแชมป์ 2 สมัยรายการเวิล์ดซูเปอร์ไบค์อย่าง James Toseland ที่มาพร้อมกับรถมอเตอร์ไซค์ไทรอัมพ์ต้นแบบเครื่องยนต์ 765 ซีซี ที่ใช้ในการแข่งขัน Moto2 เพื่อให้แฟนคลับกว่า 200,000 คนได้ชื่นชมอย่างใกล้ชิด
          ทั้งนี้เครื่องยนต์ไทรอัมพ์ Moto2 แบบ 3 สูบ ขนาด 765 ซีซี พัฒนามาจากเครื่องยนต์ที่ติดตั้งอยู่ในไทรอัมพ์ สตรีท ทริปเปิล อาร์เอส (Street Triple RS) โดยสามารถแสดงให้เห็นถึงพละกำลังมากกว่า 140 แรงม้า รวมทั้งเสียงของเครื่องยนต์อันทรงพลังได้อย่างน่าทึ่ง โดยการแข่งขันรถมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์รายการ Moto2 ครั้งต่อไปจะจัดขึ้นที่สาธารณรัฐเช็ก ในวันที่ 4 สิงหาคมที่จะถึงนี้

ผู้แต่ง / แหล่งที่มา : www.rodweekly.com  
 ผู้บันทึก : รถweekly
date : [ 12 ก.ค. 2562 ]
 


 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

ข่าวสารยานยนต์

ข่าวรถมือสอง
รอยัล เอนฟิลด์ เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องแต่งกายและอุปกรณ์เสริม พร้อมอุปกรณ์ตกแต่งรถจักรยานยนต์ของแท

ข่าวรถมือสอง
“คิงคองก้อง”เตรียมออกสตาร์ทกริดที่ 19 ศึก ซาน มาริโน กรังด์ปรีซ์ วันพรุ่งนี้

ข่าวรถมือสอง
BYTON เปิดตัวรถ SUV ไฟฟ้าอัจฉริยะระดับพรีเมียมรุ่น M-Byte ที่งาน IAA ในแฟรงก์เฟิร์ต

ข่าวรถมือสอง
เมอร์เซเดส-เบนซ์ เปิดตัว The new Mercedes-Benz A-Class เจเนอเรชันที่ 4 ก้าวแรกสู่โลกแห่งพรีเมี่ยมคอมแพ็คคาร์

ข่าวรถมือสอง

ข่าวรถมือสอง
กาฟิวฟอร์มสด! คว้าแชมป์ไทยแลนด์ทาเลนต์คัพสนาม 5 เรซ 2

ข่าวรถมือสอง
บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย นำทัพยนตรกรรมพรีเมียมสู่งาน BMW Xpo 2019 พร้อมเผยโฉมบีเอ็มดับเบิลยูซีรี่ส์ 8 Convertible สปอร์

ข่าวรถมือสอง
โตโยต้า “โคโรลล่า อัลติส ใหม่” Make A New High ข้ามสู่ขีดสุดที่เหนือกว่า

ข่าวรถมือสอง
“เอ.พี. ฮอนด้า” จับมือ กกท. หนุนโมโตจีพีในประเทศไทยแบบเต็มสูบ ทุ่มสุดตัวลุ้น “สมเกียรติ” ล่าโพเดี้ยมโฮมเรซ

ข่าวรถมือสอง
FORTRON หนุน SUPERCLUB RACING TEAM คว้าแชมป์ ในรายการ TOYOTA GAZOO RACING MOTORSPORT

ข่าวรถมือสอง
“ยาง TOYO TIRES” ผ่านบทพิสูจน์สนามหฤโหด พา จุ๊บซ่า คว้าแชมป์ Asia Cross Country Rally 2019 สมัยที่ 5

ข่าวรถมือสอง
โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต สนามบางแสนสุดมันส์

ข่าวรถมือสอง
รับชมการเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกของโลกของ ปอร์เช่ ไทคานน์ (Porsche Taycan) ผ่าน NewsTV.porsche.com

ข่าวรถมือสอง
ยานยนต์ประกาศความสำเร็จปลุกกระแสซื้อ-ขายรถช่วงหน้าฝน พร้อมประกาศจัด Big Motor Sale 2020 ขับเคลื่อนอุตสาหกรรมยานยนต์

ข่าวรถมือสอง
สู่เส้นทางการแข่งขันที่ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องกับ Team Suzuki Ecstarบนสังเวียนระดับโลก MotoGP

   
   
 
   
 
 
 
 
ขายบ้าน ขายที่ดิน ขายคอนโด
   Copyright © 2013 :By media ltd.