จำนวนผู้เข้าชม : 7 ครั้ง
End Page
 
 
เร้าใจไม่หยุด! เครื่องยนต์ไทรอัมพ์ Moto2 ระเบิดความตื่นเต้นแก่แฟนๆ ในการแข่งขัน Moto2 ประเทศเยอรมนี และงาน Goodwood Festival of Speed ประเทศอังกฤษ

  Alex Marquez คว้าชัยชนะเป็นครั้งที่ 4 ในการแข่งขันรายการ Moto2 ฤดูกาล 2019 ณ ประเทศเยอรมนี ภายหลังคะแนนโพลโพซิชั่นของเขาขึ้นเป็นอันดับหนึ่งของ Moto2 โดยใช้เครื่องยนต์ไทรอัมพ์ 765 ซีซี นอกจากนี้ยังเป็นที่น่าสนใจว่าเขาได้ใช้งานเครื่องยนต์ไทรอัมพ์ในทีม EG 0, 0 Marc VDS และได้กลายขึ้นเป็นผู้นำหลังจากการแข่งขันทั้ง 7 รอบ หลังจากตกไปอยู่อันดับที่ 5 แต่จากนั้นก็มาแรงแบบฉุดไม่อยู่โดยไม่เคยตกอันดับลงไปอีกเลย
มร.สตีฟ ซาร์เจนท์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ กล่าวว่า"ตั้งแต่ตอนต้นฤดูกาลการแข่งขัน ไทรอัมพ์ต้องการจะช่วยให้การแข่งขัน Moto2 เป็นไปอย่างใกล้ชิด รวดเร็ว และเต็มไปด้วยความน่าตื่นเต้น ซึ่งตลอดช่วงครึ่งแรกของฤดูกาลแข่งขันที่ผ่านมานี้ เป็นที่ประจักษ์ได้ว่าไทรอัมพ์ประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่ได้วางไว้แล้ว ทั้งการจัดการแข่งขันได้อย่างน่าประทับใจ ที่มาพร้อมด้วยผู้ชนะทั้ง 4 คน และนักแข่ง 9 คนที่แตกต่างกันซึ่งได้ไปยืนอยู่บนโพเดียม ทั้งสถิติการแข่งขัน และรอบการแข่งขันพลิกโผไปมาอย่างคาดเดาไม่ได้ และถือเป็นเรื่องที่ดีที่ได้เห็นว่านักแข่ง 6 อันดับแรกในการแข่งขันชิงแชมป์นี้ มีคะแนนห่างกันอยู่แค่ 39 คะแนนภายหลังการแข่งขันทั้งหมด 6 รอบ และยังเป็นเรื่องน่ายินดีที่ได้เห็น James Toseland ทำให้เหล่าแฟน ๆ ประทับใจในเทศกาลการแข่งขัน ณ สนาม Goodwood ด้วยรถต้นแบบเครื่องยนต์ไทรอัมพ์ที่ใช้ในการแข่งขัน Moto2 ซึ่งเป็นระยะเวลาครบรอบ 1 ปีพอดี นับตั้งแต่ได้เปิดตัวโครงการดังกล่าวออกสู่สายตาสาธารณชน และมาร่วมติดตามการแข่งขัน Moto2 ในช่วงครึ่งหลังของฤดูกาล 2019 ที่รออยู่หลังจากนี้ไปด้วยกัน"
          สำหรับการแข่งขัน Moto2 ฤดูกาล 2019 ประเทศเยอรมนีครั้งนี้ Alex Marquez สามารถเอาชนะ Brad Binder นักบิดผู้มุ่งมั่น ด้วยการเข้าเส้นชัยโดยทำเวลาได้ดีที่สุดของฤดูกาล และ Marcel Schrotter ที่ต้องก้าวลงจากแท่นไป ส่วน Luthi สามารถจัดการตัวเองให้อยู่ในอันดับที่ 5 ได้ภายหลังโดยโทษปรับไป 1 รอบพร้อมๆ กับ Xavi Vierge ในขณะที่ Alex Marquez ขอไปพักผ่อนหลังจบครึ่งแรกของฤดูกาลด้วยคะแนนนำห่าง 8 คะแนนในการแข่งขันชิงแชมป์นี้ และด้วยคะแนนที่ห่างกันเพียง 39 คะแนนของนักบิด 6 อันดับแรก ทำให้นักบิดทุกคนยังคงต้องมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ในการแข่งขันครึ่งหลังของฤดูกาลที่เหลือ
          ในขณะเดียวกัน ฝั่งของสหราชอาณาจักรได้ทำหน้าที่เป็นเจ้าบ้านที่ดีในการจัดงาน Goodwood Festival of Speed ในช่วงสุดสัปดาห์เดียวกันที่ผ่านมา อีกทั้งเพิ่มความตื่นเต้นให้กับงานยิ่งขึ้นด้วยการปรากฏตัวของแชมป์ 2 สมัยรายการเวิล์ดซูเปอร์ไบค์อย่าง James Toseland ที่มาพร้อมกับรถมอเตอร์ไซค์ไทรอัมพ์ต้นแบบเครื่องยนต์ 765 ซีซี ที่ใช้ในการแข่งขัน Moto2 เพื่อให้แฟนคลับกว่า 200,000 คนได้ชื่นชมอย่างใกล้ชิด
          ทั้งนี้เครื่องยนต์ไทรอัมพ์ Moto2 แบบ 3 สูบ ขนาด 765 ซีซี พัฒนามาจากเครื่องยนต์ที่ติดตั้งอยู่ในไทรอัมพ์ สตรีท ทริปเปิล อาร์เอส (Street Triple RS) โดยสามารถแสดงให้เห็นถึงพละกำลังมากกว่า 140 แรงม้า รวมทั้งเสียงของเครื่องยนต์อันทรงพลังได้อย่างน่าทึ่ง โดยการแข่งขันรถมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์รายการ Moto2 ครั้งต่อไปจะจัดขึ้นที่สาธารณรัฐเช็ก ในวันที่ 4 สิงหาคมที่จะถึงนี้

ผู้แต่ง / แหล่งที่มา : www.rodweekly.com  
 ผู้บันทึก : รถweekly
date : [ 12 ก.ค. 2562 ]
 


 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

ข่าวสารยานยนต์

ข่าวรถมือสอง
บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ประเทศไทย ปลุกจิตวิญญาณแห่งการผจญภัย เปิดตัวมอเตอร์ไซค์ในตระกูล GS สองรุ่นใหม่

ข่าวรถมือสอง
มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ร่วม ‘สานพลัง ร่วมใจ วิวัฒน์อุตสาหกรรมสู่อนาคต’ ในงานไทยแลนด์ อินดัสทรี เอ็กซ

ข่าวรถมือสอง
วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย จัดทำทางม้าลาย 3 จุดในระยอง ร่วมลดอุบัติเหตุตามแคมเปญรณรงค์ความปลอดภัยบนท้องถนน

ข่าวรถมือสอง
FORTRON จบความมันส์กับมิตติ้ง Car Club ในรายการ Superclub Supercompact สนามที่ 2

ข่าวรถมือสอง
ฟอร์ด จับมือ โฟล์กสวาเกน เดินหน้าพัฒนารถไร้คนขับและรถยนต์ไฟฟ้า เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้ดีย

ข่าวรถมือสอง
"ฮอนด้า" ทีมแกร่งตลอดกาลแห่ง “โมโตจีพี” 60 ปีแห่งความสำเร็จบนสังเวียนความเร็ว

ข่าวรถมือสอง
“พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์2019” เปิดฉากความมันส์ระดับโลก “ติ๊งโน๊ต” โกงความตาย ผงาดแชมป์สนามแรก

ข่าวรถมือสอง
“พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์” เปิดฉากแล้ว! นักบิดแน่นแทร็ก 180 คน “เฉลิมพล” คว้าโพลเปิดหัว สนามแรก

ข่าวรถมือสอง
รอยัล เอนฟิลด์ จัดกิจกรรม คาเฟ่ เรซเซอร์ ไนท์ ไรด์ ครั้งแรกในเมืองไทย สัมผัสที่สุดของความสนุกในขับขี่กับร

ข่าวรถมือสอง
“พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์” เปิดฉากแล้ว! นักบิดแน่นแทร็ก 180 คน “เฉลิมพล” คว้าโพลเปิดหัว สนามแรก

ข่าวรถมือสอง
เอ็มจี เตรียมเปิดตัวรถกระบะรุ่นแรก “NEW MG EXTENDER” สิงหาคมนี้

ข่าวรถมือสอง
เร้าใจไม่หยุด! เครื่องยนต์ไทรอัมพ์ Moto2 ระเบิดความตื่นเต้นแก่แฟนๆ ในการแข่งขัน Moto2 ประเทศเยอรมนี และงาน Goodwood Festival

ข่าวรถมือสอง
ฮอนด้าเผยกระแสตอบรับที่ดีเยี่ยมของ ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ด้วยยอดจอง 4,000 คัน ภายใน 2 เดือน

ข่าวรถมือสอง
บริดจสโตน จัดงานวิ่ง “Chase Your Dream Run ยิ่งวิ่ง ยิ่งให้” ปีที่ 2 ร่วมวิ่งปลุกพลังความฟิต เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของน้

ข่าวรถมือสอง
มาสด้าพร้อมมอบบริการสู่ลูกค้าเมืองกาญจนบุรี

   
   
 
   
 
 
 
 
ขายบ้าน ขายที่ดิน ขายคอนโด
   Copyright © 2013 :By media ltd.