จำนวนผู้เข้าชม : 36 ครั้ง
End Page
 
 
คอนติเนนทอลเปิดตัวระบบเรดาร์ระยะใกล้รุ่นใหม่

  คอนติเนนทอล ผู้พัฒนาเทคโนโลยีอัจฉริยะสำหรับผู้ใช้ยานยนต์ เปิดตัวระบบเรดาร์ระยะใกล้รุ่นใหม่ ที่มีการพัฒนาระบบตรวจจับสภาพแวดล้อมรอบยานยนต์ให้มีความแม่นยำมากยิ่งขึ้น ด้วยการพัฒนาแบบก้าวกระโดดจากปัจจุบันที่เคยใช้เทคโนโลยีคลื่นความถี่วิทยุ 24 GHz สำหรับติดตั้งในยานยนต์เปลี่ยนมาใช้เทคโนโลยีคลื่นความถี่วิทยุ 77 GHz เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพเซ็นเซอร์เรดาร์ให้สามารถตรวจจับสภาพแวดล้อมด้วยความละเอียดที่สูงขึ้นและเพิ่มระดับความแม่นยำมากยิ่งขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้านี้ ดังนั้นเทคโนโลยีดังกล่าวจึงสามารถตรวจจับผู้ใช้ถนน เช่น ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ผู้เดินทางเท้า นักปั่นจักรยาน หรือผู้ที่ยืนรอรถโดยสารสาธารณะ รวมถึงสิ่งกีดขวางต่างๆ บนท้องถนน อีกทั้งยังสามารถตรวจจับทิศทางการเคลื่อนไหวและความเร็วของยานยนต์ได้แม่นยำและละเอียดยิ่งขึ้นกว่าเทคโนโลยีคลื่นความถี่วิทยุ 24 GHz ที่ถูกใช้ก่อนหน้านี้ ดังนั้นชิ้นส่วนในระบบเรดาร์ระยะใกล้รุ่นใหม่อย่างเสาอากาศ (Antenna) และไมโครชิพคลื่นความถี่วิทยุ (Radio-Frequency Chip) จึงถูกติดตั้งไว้ในพื้นที่ที่เล็กลง ทำให้เซ็นเซอร์มีขนาดกะทัดรัดยิ่งขึ้น และสามารถติดตั้งในยานยนต์ได้ง่ายยิ่งขึ้นแม้มีพื้นที่ที่จำกัด
  หนึ่งในระบบเรดาร์รุ่นใหม่นี้สามารถติดตั้งได้รอบด้านยานยนต์ทั้งสี่ด้านเพื่อทำให้สามารถตรวจจับสภาพแวดล้อมภายนอกได้แบบ 360 องศา ซึ่งระบบเรดาร์ที่มีการใช้เซ็นเซอร์เช่นนี้จะเป็นองค์ประกอบพื้นฐานสำหรับระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ขั้นสูงอื่นๆ อีกมากมาย เช่น ระบบตรวจจับยานพาหนะที่อยู่ในจุดอับสายตาทางด้านซ้ายและขวา (Blind Spot) ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ในการเปลี่ยนช่องจราจร (Lane Change Assist) ระบบช่วยเบรกฉุกเฉินขณะมียานยนต์วิ่งมาทางสี่แยกหรือผู้ที่กำลังเดินข้ามทางม้าลาย (Intersection and Emergency Brake Assist systems) และระบบแจ้งเตือนผู้ขับขี่ขณะกำลังเปิดประตูลงออกจากยานยนต์ว่าไม่มีนักปั่นจักรยานหรือยานพาหนะอื่นๆ กำลังเข้ามาใกล้ทางด้านหลัง
          เทคโนโลยีฟังก์ชั่นต่างๆ เหล่านี้ยังรวมถึงระบบช่วยเบรกฉุกเฉินขณะกำลังเลี้ยวขวา (Right-Turn Assist System) สำหรับรถโดยสารสาธารณะ ที่เมื่อผู้ขับขี่อยู่ในสถานการณ์ที่อาจเกิดความสับสนขณะกำลังเลี้ยวขวาหรือไม่เห็นว่ากำลังมีนักปั่นจักรยานเข้ามาใกล้ด้านหลังยานยนต์ ระบบเรดาร์จะส่งสัญญาณไปยังเบรกเพื่อทำให้ยานยนต์หยุดก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุการชนขึ้น ซึ่งฟังก์ชั่นความปลอดภัยดังกล่าวยังปกป้องผู้เดินทางเท้าและผู้ขับขี่สกู๊ตเตอร์ด้วยเช่นกัน
          ด้วยระบบการช่วยเหลือผู้ขับขี่ที่กล่าวถึง คอนติเนนทอลยังคงพัฒนาและนำเสนอเทคโนโลยีต่างๆ อีกมากมายที่จะสนับสนุนวิสัยทัศน์ของบริษัทฯ คือ การลดอุบัติเหตุให้เป็นศูนย์หรือที่เรียกว่า "Vision Zero" นอกจากนี้เทคโนโลยีรุ่นใหม่ล่าสุดยังผ่านมาตรฐานทางด้านความปลอดภัยขององค์กรทดสอบการชนของรถยนต์แห่งยุโรป (EuropeanNew Car Assessment Programme หรือ EURO NCAP) ที่จะประกาศใช้ในปี 2022 เป็นต้นไป คือ การป้องกันอุบัติเหตุหรือการเสียชีวิตของผู้เดินทางเท้าและนักปั่นจักรยานยนบนท้องถนน
          จากการวิเคราะห์และการศึกษาวิจัยของคอนติเนนทอลทางด้านการเกิดอุบัติเหตุจราจร เทคโนโลยีระบบช่วยเบรกฉุกเฉินขณะกำลังเลี้ยวขวาสำหรับรถโดยสารสาธารณะสามารถช่วยป้องกันการเกิดอุบัติเหตุในประเทศเยอรมนีได้ถึง 5 เปอร์เซ็นต์ของอุบัติเหตุทั้งหมดที่นักปั่นจักรยานเสียชีวิตหรือบาดเจ็บสาหัส และในประเทศญี่ปุ่น 7 เปอร์เซ็นต์ รวมถึงในประเทศสหรัฐอเมริกา 8.5 เปอร์เซ็นต์ของอุบัติเหตุทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของนักปั่นจักรยาน และอีก 6 เปอร์เซ็นต์ที่นักปั่นจักรยานเกิดอาการบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย
อนึ่งการติดตั้งระบบช่วยเบรกฉุกเฉินขณะกำลังเลี้ยวขวาในรถบรรทุกจะมีผลบังคับใช้ทั่วทั้งสหภาพยุโรปสำหรับยานยนต์รุ่นใหม่ทุกรุ่นตั้งแต่ปี 2020 เป็นต้นไป เนื่องด้วยอัตราตัวเลขที่เพิ่มขึ้นอย่างชัดเจนของการเกิดอุบัติเหตุและการเสียชีวิตที่แสดงให้เห็นว่าทางสหภาพยุโรปจะต้องออกกฎข้อบังคับดังกล่าวโดยเร็วที่สุด ทั้งนี้ในประเทศเยอรมนีได้มีการติดตั้งระบบช่วยเบรกฉุกเฉินขณะกำลังเลี้ยวขวาในรถบรรทุกและสามารถป้องกันการเกิดอุบัติเหตุทั้งหมดที่ทำให้นักปั่นจักรยานเสียชีวิตได้ถึง 36 เปอร์เซ็นต์
          สุดท้ายนี้เทคโนโลยีระบบเรดาร์ระยะใกล้รุ่นใหม่ด้วยคลื่นความถี่วิทยุ 77 GHz ที่สามารถตรวจจับสภาพแวดล้อมรอบยานยนต์ด้วยความละเอียดสูงและสมบูรณ์แบบ จะเป็นองค์ประกอบพื้นฐานสำหรับระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ขั้นสูงอื่นๆ ในอนาคต โดยเฉพาะอย่างยิ่งระบบขับขี่อัตโนมัติและระบบขับขี่อิสระ อย่างระบบช่วยดึงกลับเข้าเลนแบบฉุกเฉิน (Emergency Steer Assist) ที่สามารถทำงานได้ด้วยการรับข้อมูลพื้นฐานจากระบบเรดาร์รุ่นใหม่ ในกรณีที่อาจเกิดสถานการณ์ที่ต้องหักลบหรือเปลี่ยนเลนอย่างกะทันหัน ระบบความปลอดภัยดังกล่าวจะช่วยบังคับพวงมาลัยยานยนต์ให้เบี่ยงออกจากพื้นที่ที่อาจเสี่ยงต่อการชนเมื่อตรวจจับว่ามียานยนต์หรือผู้ใช้ถนนกำลังเข้ามาใกล้ รวมถึงยังสามารถปรับระดับความเร็วของยานยนต์ให้คงที่ ซึ่งระบบความปลอดภัยนี้เป็นอีกองค์ประกอบหนึ่งของการลดอุบัติเหตุให้เป็นศูนย์
          คอนติเนนทอล เป็นหนึ่งในกลุ่มบริษัทผู้พัฒนาเทคโนโลยีอัจฉริยะสำหรับผู้ใช้ยานยนต์ และผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ชั้นนำ ในฐานะพันธมิตรที่เชื่อถือได้ ผู้จัดจำหน่ายยานยนต์ระหว่างประเทศ ผู้ผลิตยางคุณภาพ และคู่ค้าทางธุรกิจในภาคอุตสาหกรรม คอนติเนนทอลนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีการพัฒนาอย่างยั่งยืน มีความปลอดภัยสูง พร้อมความสะดวกสบาย ปรับการใช้งานได้ตามความต้องการ และราคาเหมาะสม คอนติเนนทอลประกอบไปด้วยธุรกิจ 5 กลุ่ม คือ ธุรกิจช่วงล่างและความปลอดภัย ธุรกิจอุปกรณ์ภายในรถยนต์ ธุรกิจระบบขับเคลื่อน ธุรกิจยางรถยนต์ และธุรกิจยางเฉพาะทางอิลาสโทเมอร์ ซึ่งมียอดขายรวม 44.4 พันล้านยูโรในปี 2561 ปัจจุบัน คอนติเนนทอลมีพนักงานกว่า 245,000 คนใน 60 ประเทศทั่วโลกผู้แต่ง / แหล่งที่มา : www.rodweekly.com แหล่ง ซื้อขายรถมือสอง กรุงเทพและปริมณฑล  
 ผู้บันทึก : www.rodweekly.com แหล่ง ซื้อขายรถมือสอง กรุงเทพและปริมณฑล
date : [ 10 ก.ค. 2562 ]
 


 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

ข่าวสารยานยนต์

ข่าวรถมือสอง
รอยัล เอนฟิลด์ เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องแต่งกายและอุปกรณ์เสริม พร้อมอุปกรณ์ตกแต่งรถจักรยานยนต์ของแท

ข่าวรถมือสอง
“คิงคองก้อง”เตรียมออกสตาร์ทกริดที่ 19 ศึก ซาน มาริโน กรังด์ปรีซ์ วันพรุ่งนี้

ข่าวรถมือสอง
BYTON เปิดตัวรถ SUV ไฟฟ้าอัจฉริยะระดับพรีเมียมรุ่น M-Byte ที่งาน IAA ในแฟรงก์เฟิร์ต

ข่าวรถมือสอง
เมอร์เซเดส-เบนซ์ เปิดตัว The new Mercedes-Benz A-Class เจเนอเรชันที่ 4 ก้าวแรกสู่โลกแห่งพรีเมี่ยมคอมแพ็คคาร์

ข่าวรถมือสอง

ข่าวรถมือสอง
กาฟิวฟอร์มสด! คว้าแชมป์ไทยแลนด์ทาเลนต์คัพสนาม 5 เรซ 2

ข่าวรถมือสอง
บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย นำทัพยนตรกรรมพรีเมียมสู่งาน BMW Xpo 2019 พร้อมเผยโฉมบีเอ็มดับเบิลยูซีรี่ส์ 8 Convertible สปอร์

ข่าวรถมือสอง
โตโยต้า “โคโรลล่า อัลติส ใหม่” Make A New High ข้ามสู่ขีดสุดที่เหนือกว่า

ข่าวรถมือสอง
“เอ.พี. ฮอนด้า” จับมือ กกท. หนุนโมโตจีพีในประเทศไทยแบบเต็มสูบ ทุ่มสุดตัวลุ้น “สมเกียรติ” ล่าโพเดี้ยมโฮมเรซ

ข่าวรถมือสอง
FORTRON หนุน SUPERCLUB RACING TEAM คว้าแชมป์ ในรายการ TOYOTA GAZOO RACING MOTORSPORT

ข่าวรถมือสอง
“ยาง TOYO TIRES” ผ่านบทพิสูจน์สนามหฤโหด พา จุ๊บซ่า คว้าแชมป์ Asia Cross Country Rally 2019 สมัยที่ 5

ข่าวรถมือสอง
โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต สนามบางแสนสุดมันส์

ข่าวรถมือสอง
รับชมการเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกของโลกของ ปอร์เช่ ไทคานน์ (Porsche Taycan) ผ่าน NewsTV.porsche.com

ข่าวรถมือสอง
ยานยนต์ประกาศความสำเร็จปลุกกระแสซื้อ-ขายรถช่วงหน้าฝน พร้อมประกาศจัด Big Motor Sale 2020 ขับเคลื่อนอุตสาหกรรมยานยนต์

ข่าวรถมือสอง
สู่เส้นทางการแข่งขันที่ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องกับ Team Suzuki Ecstarบนสังเวียนระดับโลก MotoGP

   
   
 
   
 
 
 
 
ขายบ้าน ขายที่ดิน ขายคอนโด
   Copyright © 2013 :By media ltd.